Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đường phố Hà Nội rợp cờ hoa, cây cảnh chào đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

20:10:00 24/02/2019

THCL - Để chuẩn bị cho sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Những ngày qua, trên nhiều tuyến phố chính của Thủ đô Hà Nội được dọn dẹp sạch sẽ, trang trí cờ hoa, cây cảnh… mang đến sự tin cây và thân thiện đối với du khách nước ngoài mỗi khi bước chân đến.

Với việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này, lượng khách nước ngoài đến Hà Nội dự tính sẽ tăng cao hơn và mở ra nhiều cơ hội để các công ty lữ hành du lịch Việt tổ chức xúc tiến hợp tác với các đối tác của Mỹ và Triều Tiên.

Để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện ngoại giao này, Hà Nội với vai trò là nơi diễn ra sự kiện đang gấp rút thực hiện các công việc một cách khẩn trương và tốt nhất: Từ khâu bảo đảm an ninh, cho đến việc quảng bá văn hóa, hình ảnh Thủ đô và đất nước.

Cờ Mỹ, cờ Triều Tiên và cờ Việt Nam tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Tính đến thời điểm này, rất nhiều con đường, tuyến phố ở Hà Nội như: Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo, Láng Hạ, Liễu Giai, đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, Võ Chí Công, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, đường Láng, Trường Chinh… được trang trí đẹp mắt, thân thiện và hiện đại. Quốc kỳ của Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam cùng biểu tượng hòa bình được treo trên nhiều tuyến phố, thu hút người dân và du khách.

Với nỗ lực tổ chức bài bản, chu đáo các sự kiện mang tầm quốc tế, Hà Nội đang chứng tỏ không chỉ là điểm đến an toàn, đáng tin cậy mà còn là "điểm hẹn" hấp dẫn bạn bè quốc tế bởi sự thân thiện, giàu văn hóa.

Dưới đây là những hình ảnh người dân Hà Nội nhộn nhịp chuẩn bị chào đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2:

Công tác trang trí đường phố đang được công nhân gấp rút hoàn thành. (Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức) 

Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo bên ngoài Nhà khách Chính phủ trên phố Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Cờ Mỹ, cờ Triều Tiên và cờ Việt Nam, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo quanh hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Tại tượng đài vua Lý Thái Tổ, công nhân đang trồng thêm hoa. (Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức)

Khắp nơi trên đường phố Thủ đô được trang trí hoa, khẩu hiệu chào đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. (Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức)

Công nhân đang tất bật dọn vệ sinh, cắt tỉa cỏ, đặt chậu hoa cây cảnh. (Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức)

Huy Trung (t/h) 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành