Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đường sắt mở Website bán vé tàu

15:31:00 06/09/2018

THCL - Giao diện của website mới Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, sau một thời gian thử nghiệm, website http://vetau.com.vn đã chính thức đi vào vận hành từ ngày 5/9, vận hành song song với website bán vé tàu hiện đang vận hành là http://dsvn.vn.

Đây là website bán vé tàu trước đây của ngành đường sắt, được xây dựng giao diện mới và nâng cấp, cải tiến, bổ sung một số chức năng. Cụ thể, giao diện trực quan, dễ dàng quan sát, thao tác tìm kiếm đơn giản, tạo sự thuận tiện cho người dùng. Mặt khác, có thể lựa chọn chuyến đi theo các khung giờ đi và khung giờ đến khác nhau.

Ngoài việc cung cấp các thông tin tên ga đi, tên ga đến, hệ thống được thiết kế để người mua vé có quyền lựa chọn giờ đi và giờ đến tại các ga đi và ga đến theo các khung giờ: Sáng (từ 0-12h), chiều (sau 12-18h) và tối (sau 18-24h). Trong trường hợp người mua vé không có nhu cầu lựa chọn các khung giờ cụ thể, hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ các khung giờ và liệt kê toàn bộ các mác tàu có trong ngày từ sáng tới tối.

Giao diện Website bán vé tàu

Bên cạnh đó, website mới sẽ cung cấp các thông tin một cách tổng quan nhất đối với từng mác tàu như cụ thể thời gian của từng mác tàu từ ga đi-ga đến mất bao lâu, làm cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu; thể hiện rõ số chỗ còn và giá vé của tất cả các loại chỗ giúp cho người mua thuận tiện trong việc so sánh giá vé và lựa chọn chỗ phù hợp.

Thông tin về các chương trình khuyến mãi thể hiện ngay sau khi hành khách lựa chọn chuyến tàu và ngày đi tàu.

Theo Báo Giao thông, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đang nghiên cứu để triển khai chương trình lập thẻ ưu đãi hội viên dành cho những khách hàng thường xuyên thông qua lưu thông tin trên hệ thống. Các hội viên thường xuyên mua vé đi tàu sẽ được nâng hạng thẻ và hưởng ưu đãi nhiều hơn về dịch vụ, giá vé.

Bảo Ngọc

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành