Theo quy định trước đây EU cho phép ngưỡng MRL Oaxmyl trên các loại nông sản là 0,01 đến 0,05 mg/kg đối với hầu  hết các loại nông sản có nguồn gốc động và thực vật.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Tại quy định mới (EU) 2024/331, EU sẽ áp dụng mức MRL cho phép mức dư lượng Oxamyl trên các loại nông sản  ở mức rất thấp là 0,001 mg/kg. EU cũng cho phép áp dụng đối với một nông sản cho mức MRL cao hơn như: quả bơ áp dụng ở mức 0,005 mg/kg, cà chua 0,002 mg/kg; các loại  ngũ cốc trong đó có gạo; các sản phẩm động vật  MRL là 0,005 mg/kg. Duy nhất EU cho phép áp dụng MRL hoạt chất Oxamyl đối với hạt ca cao ở mức mới là 0,01 mg/kg.

Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 11/5/2024

Chi tiết các quy định tại link https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=OJ:L_202400331 

Minh Anh