Facebook bị tẩy chay vì làm lộ thông tin 50 triệu người

08:03:00 24/03/2018

THCL - Bất chấp lời giải thích và xin lỗi của ông trùm Facebook, làn sóng tẩy chay mạng xã hội này đang ngày càng lan rộng hơn.

 

Thời gian gần đây, từ khóa #DeleteFacebook đang được lan truyền rộng rãi và hàng loạt sự chỉ trích tới Facebook trong đó có cả người đồng sáng lập WhatsApp Brain Acton mới đây đã đăng tuyên bố trên tài khoản Twitter kêu gọi xóa sổ Facebook vì vụ Cambridge Analytica (CA), hãng phân tích dữ liệu của Anh, đã thu thập trái phép dữ liệu của 50 triệu người sử dụng mạng xã hội này.

Hiện tại, các công ty đối tác quảng cáo của Facebook như Mozilla và Commerzbank đã ngừng sử dụng dịch vụ trên trang mạng xã hội này.

Tuy nhiên, có vẻ như một phần của vụ việc đã bị hiểu nhầm trong trường hợp này.

Cụ thể, Facebook không ăn cắp các dữ liệu như trong nội dung tweet trên thông báo. Không giống như mọi thứ khác trên nền tảng, đó là kỹ thuật của một dịch vụ được hoạt động nếu có sự chấp thuận từ người dùng. Nó đơn giản chỉ là một tính năng có sẵn trên ứng dụng Android và Facebook có thể nhắc nhở người dùng trong quá trình thiết lập để kích hoạt. Khi ở trong ứng dụng, người dùng hãy chuyển đến Menu > App Settings và nhấp vào Sync Your Call cũng như Text History để vô hiệu tính năng.

Facebook đã có câu trả lời về sự việc này rằng dịch vụ được đưa ra nhằm giúp kết nối bạn với bạn bè dễ dàng hơn. Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã lên tiếng xin lỗi nhưng sự việc cũng không có gì thay đổi.

Tại Canada, số lượng người tuyên bố xóa bỏ vĩnh viễn tài khoản Facebook không ngừng tăng lên. Các chuyên gia bảo mật cho biết nhiều người Canada đã dùng các phương tiện truyền thông xã hội khác truyền thông điệp kêu gọi xóa tài khoản Facebook. 

Phan Chinh (T/h)

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành