Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Festival Huế 2020 chỉ có những đoàn nghệ thuật trong nước

Thông tin từ VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19 nên Festival Huế lần thứ XII diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, chỉ có các đoàn nghệ thuật trong nước.

Khai mạc FestivalKhai mạc Festival

Theo Trung tâm Festival Huế, nhân dịp kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội – Huế - Sài Gòn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi UBND TP. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội mời nhà hát Bông Sen và Thăng Long, bên cạnh đó là các nhà hát mang sắc thái đặc trưng của một số vùng, miền Lào Cai, Đắc Lắc... 

Chương trình nghệ thuậtChương trình nghệ thuật

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng mời một số nhóm có phong cách độc đáo (như nhóm nhạc Ngô Hồng Quang - một biểu tượng cho khái niệm “nghệ sĩ âm nhạc dân tộc hiện đại”, nhóm Lyricist - quán quân cuộc thi nhảy toàn Đông Nam Á Super 24 năm 2019, nhóm Hoàng Rob - Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2017, Vũ đoàn belly dance Hồng Hạnh...) tham gia biểu diễn tại các chương trình khai mạc, bế mạc, chương trình biểu diễn hàng đêm và lễ hội đường phố. 

Tại các chương trình nghệ thuật xã hội hóa, có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Dũng, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn... trong chương trình Trịnh Công Sơn; Quang Lê, Phi Nhung, Cẩm Ly, Ngọc Sơn... trong chương trình nhạc trữ tình Bolero; Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn... trong lễ hội Bia; các DJ Hoàng Touliver, Silm V, Triple D và ca sĩ Sơn Tùng MTP, ca sĩ Tóc Tiên... trong chương trình Nhạc hội điện tử

Lễ hội áo dài là một trong những chương trình chính của Festival HuếLễ hội áo dài là một trong những chương trình chính của Festival Huế

Lực lượng của Thừa Thiên Huế tham gia sẽ bao gồm Nhà hát Ca kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Học viện Âm nhạc Huế, dàn kèn đồng, các câu lạc bộ nghệ thuật, học sinh, sinh viên, nghệ nhân các huyện, thị xã... 

Lễ hội đường phố xã hội hoáLễ hội đường phố xã hội hoá

Trung tâm Festival Huế cho biết thêm, trong khuôn khổ Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, sẽ có hoạt động diễu hành trình diễn trang phục truyền thống của các nước ASEAN với sự tham gia hỗ trợ của đại sứ quán các nước khối ASEAN với thông điệp ASEAN 2020 "Gắn kết và chủ động thích ứng"; đồng thời, khẳng định Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á 2020 và Huế là thành phố văn hóa của ASEAN.

       Minh Nghĩa

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới
Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Chiều 29/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 29/7), Nghệ An ghi nhận 8 ca dương tính mới với Covid-19. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu).

Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường
Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 29/7/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới (trừ các lớp học thêm được tổ chức theo hình thức trực tuyến).

Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nhẫn
Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nhẫn

Vừa qua, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt hành chính một doanh nghiệp khai thác vàng vì doanh nghiệp này đã vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Huế- Vụ án tham ô tại cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, mức án cao nhất dành cho tội tham ô là tử hình
Huế- Vụ án tham ô tại cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, mức án cao nhất dành cho tội tham ô là tử hình

Chiều nay 29/7/2021, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chủ trì buổi họp báo thông tin kết quả điều tra bước đầu về vụ án tham ô tài sản tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bát Xát (Lào Cai): Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên
Bát Xát (Lào Cai): Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên

Đối tượng tiêm đợt này gồm những người làm việc trong các cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, lực lượng Bộ đội Biên phòng tại các đồn biên phòng trên địa bàn huyện theo thứ tự ưu tiên đã tiêm mũi 01 bằng vắc xin AstraZeneca trong đợt 1 (22/4/2021 đến 30/4/2021).

Vĩnh Phúc: Dừng hoạt động sân golf, du lịch từ ngày mai
Vĩnh Phúc: Dừng hoạt động sân golf, du lịch từ ngày mai

Từ 0 giờ ngày 30/7, Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các khu du lịch; không tập trung quá 5 người ở khu vực công cộng.