Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gần 20.000 người không ngại đứng nắng xem Hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Mặc dù thời tiết tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, nơi diễn ra Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023 nắng nóng, nhưng người và du khách không hề quản đứng nắng để hòa vào không khí sôi động của Lễ hội...

Ban tổ chức trao hoa và quà lưu niệm cho các ông chủ trâu mùa giải 2023
Ban tổ chức trao hoa và quà lưu niệm cho các ông chủ trâu mùa giải 2023 (Ảnh: Kim Huệ)

Ngay từ khoảng 4h00’ sáng ngày 23/9/2023 (9/8 Quý Mão), khu vực quanh sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn đã “nóng” lên bởi du khách thập phương, cùng người của Ban tổ chức Lễ hội.

Các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ từ cổng ngoài của sân vận động để bảo đảm an toàn cho Lễ hội
Các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ từ cổng ngoài sân vận động để bảo đảm an toàn cho Lễ hội (Ảnh: Kim Huệ)

Để có một mùa Hội diễn ra ý nghĩa, an toàn nhưng không kém phần kịch tính, sôi động, các chủ trâu, cũng như Ban tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn đã phải chuẩn bị từ rất lâu. Mùa Lễ hội năm nay, có trâu của ông Hoàng Gia I Van, phường Ngọc Xuyên, nuôi trâu chờ phục vụ Lễ hội đã sang năm thứ 6.

Không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa văn hóa tâm linh truyền thống, mà chọi trâu Đồ Sơn còn là cội nguồn văn hóa người dân vạn chài xưa. Mang theo ý nghĩa và những hoạt động tín ngưỡng đẹp đẽ đó mà hôm nay, người dân Đồ Sơn, Hải Phòng dường như có một đêm không ngủ.

Một số hình ảnh phóng viên Thương hiệu & Công luận ghi nhận trước giờ diễn ra các kháp đấu (Ảnh: Kim Huệ):

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội đánh trống khai mạc
Ông Phạm Hoàng Tuấn, Trưởng ban tổ chức Lễ hội đánh trống khai mạc
Màn múa cờ khai Hội
Màn múa cờ khai Hội
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho các chủ trâu
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các chủ trâu
Nhân dân và du khách không quản thời tiết nắng nóng để tham dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2023
Người dân và du khách không quản thời tiết nắng nóng - tham dự Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Hiện tại, các kháp đấu trên sân đang diễn ra vô cùng cam go, hấp dẫn và không kém phần háo hức, chờ đợi, của hàng ngàn khán giả mong chờ được chứng kiến những màn đánh hay của các "ông" trâu.

Các "ông" trâu mùa giải 2023 của Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2023, đều được đánh giá cao, ngang sức ngang tài.

Chưa biết, trâu của phường nào sẽ dành chức vô địch, nhưng con người Đồ Sơn với tinh thần thượng võ “thắng không kiêu, bại không nản” - chỉ mong cống hiến cho khán giả có một mùa lễ hội ấn tượng, truyền tải được ý nghĩa văn hóa đẹp của người dân miền biển Hải Phòng...

Kim Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu
Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu

Ngày 22/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu.

Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh
Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh

Từ ngày 27/4/2024, Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) triển khai tuyến xe bus miễn phí đưa đón du khách từ thành phố Hạ Long đến Yoko Onsen Quang Hanh - khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện
Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện

Ngày 22/4, Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức hội nghị giao ban để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung, trong đó có đánh giá tình hình, kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024
Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024

Ngày 22/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hải Phòng tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 - 2024.

Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư
Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư

Chiều 22/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến 215 điểm cầu cấp huyện, cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với sự tham gia của hơn 6.200 đại biểu.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.