Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Du lịch Đồ Sơn bội thu dịp nghỉ Lễ 2/9

Kỳ nghỉ Lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ dài 4 ngày nên có thời gian đến các điểm du lịch biển xa nhà. Trong dịp này, biển Đồ Sơn (Hải Phòng) đã đón một lượng lớn du khách đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Bãi tắm biển khu II Đồ Sơn Hải Phòng
Bãi tắm biển khu II Đồ Sơn - Hải Phòng (Ảnh: Kim Huệ)

Ngay từ 1/9, bãi biển Đồ Sơn đã chật cứng du khách. Dịp nghỉ Lễ 2/9 năm nay được sự ưu ái của thời tiết, nắng nhẹ và biển rất trong khiến du khách và Nhân dân địa phương đến với biển Đồ Sơn đều rất hài lòng, vì thiên nhiên chiều lòng người. Qua khảo sát, khách du lịch chủ yếu vẫn là nội địa, đến từ nhiều địa phương lận cận như Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam...

Một góc bãi tắm khu II biển Đồ Sơn - Hải Phòng
Một góc bãi tắm khu II biển Đồ Sơn - Hải Phòng (Ảnh: Kim Huệ)

Trong dịp này, ngoài các nhóm khách đi theo gia đình, đi đơn lẻ, thì có khá nhiều bạn trẻ đi theo tour của các đơn vị lữ hành.

Ý kiến từ nhiều du khách đến với Đồ Sơn cho biết: Các dịch vụ tại khu vực bãi tắm của biển Đồ Sơn rất phong phú, giá cả cũng hợp lý và được niêm yết giá rõ ràng, khiến du khách dễ dàng tìm hiểu và yên tâm sử dụng. Người Đồ Sơn mến khách và nhiệt tình, không còn tình trạng chèo kéo hay mời chào mua hàng kiểu đeo bám như nhiều năm về trước, khiến du khách thoải mái và hài lòng. Ước tính dịp Lễ 2/9 năm nay, Đồ Sơn đón hàng ngàn lượt khách đến mỗi ngày.

Du khách tại bãi biển khu I (bãi tắm trước cửa Đoàn 295) Đồ Sơn - Hải Phòng
Du khách tại bãi biển khu I bãi tắm trước cửa Đoàn 295 Đồ Sơn - Hải Phòng (Ảnh: Kim Huệ)

Để có được bộ mặt du lịch tích cực như hiện nay, chính quyền và các đơn vị làm dịch vụ khu du lịch biển, cùng Nhân dân quận Đồ Sơn đã rất lỗ lực, nhằm gây dựng một môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, tạo hình ảnh đẹp về địa phương trong lòng du khách khi đến với Đồ Sơn nói riêng và Hải Phòng nói chung.

Cùng với đó, các công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT), phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên biển được các lực lượng chức năng quận Đồ Sơn chú trọng.

Theo đó, Chủ lực là Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an quận Đồ Sơn):

Đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và UBND các phường nắm chắc tình hình trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn;

Kiên quyết giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT, các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ùn tắc giao thông, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn.

Kim Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu
Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu

Ngày 22/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu.

Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh
Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh

Từ ngày 27/4/2024, Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) triển khai tuyến xe bus miễn phí đưa đón du khách từ thành phố Hạ Long đến Yoko Onsen Quang Hanh - khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện
Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện

Ngày 22/4, Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức hội nghị giao ban để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung, trong đó có đánh giá tình hình, kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024
Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024

Ngày 22/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hải Phòng tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 - 2024.

Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư
Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư

Chiều 22/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến 215 điểm cầu cấp huyện, cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với sự tham gia của hơn 6.200 đại biểu.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.