Giá cước rẻ nhưng tốc độ Internet ở Việt Nam chậm hơn so với thế giới

13:55:00 25/07/2020

THCL - Theo bảng xếp hạng toàn cầu tháng 6 mới được SpeedTest công bố, Việt Nam đã tụt 1 bậc ở hạng mục tốc độ Internet băng rộng. Trên cả 2 bảng xếp hạng là Internet băng rộng và Internet di động, Việt Nam đều được xếp hạng 60.

Tốc độ Internet Việt Nam dưới trung bình (Ảnh minh họa)Tốc độ Internet Việt Nam dưới trung bình (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tốc độ tải xuống mạng di động trung bình của Việt Nam theo SpeedTest là 33,12 Mbps, còn tốc độ tải lên là 18,02 Mbps. Cả hai thông số tăng nhẹ so với tháng trước, nhưng không đủ để tăng hạng. Trong khi đó, tốc độ tải lên và tải xuống ở mạng băng rộng cũng tăng so với con số tháng 5, nhưng vẫn khiến Việt Nam tụt hạng.

So sánh với con số trung bình của thế giới, tốc độ tải xuống mạng băng rộng của Việt Nam thấp hơn khá nhiều so với con số trung bình (78,26 Mbps). Mạng di động cũng thấp hơn trung bình (34,67 Mbps) nhưng chênh lệch không quá lớn. Điểm cộng là tốc độ tải lên và độ trễ của Internet tại Việt Nam đều tốt hơn mức trung bình.

Tuy tốc độ Internet ở Việt Nam dưới mức trung bình nhưng đổi lại, người tiêu dùng trong nước cũng đang có mức chi trả giá cước Internet thấp hơn so với các quốc gia khác. Thống kê của Cable hồi đầu năm 2020 cho thấy, giá cước Internet di động tại Việt Nam vào khoảng 13 nghìn đồng cho 1GB dữ liệu, rẻ thứ 10 thế giới.

SpeedTest của Ookla là công cụ đo tốc độ Internet phổ biến tại Việt Nam. Đây là công cụ đơn giản nhất để kiểm tra Internet của bạn nhanh đến đâu. Tùy theo nhà cung cấp dịch vụ, gói cước đăng ký mà tốc độ tải xuống (download) và tải lên (upload) bị giới hạn ở một mức nhất định.

Tâm An

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành