Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá dầu ngày 22/5: Quay đầu giảm

07:12:00 22/05/2019

THCL - Giá dầu hôm nay 22/5/2019 lại quay đầu giảm khi chỉ mới nhích nhẹ lên ở phiên ngày hôm qua. Điều này xuất phát do tâm lí dè dặt của giới đầu tư trên thị trường.

 

Tính đến đầu giờ sáng dầu hôm nay 22/5/2019, giá dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 63,03 USD/thùng – giảm 19 cent;

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 71.99 USD/thùng - giảm 80 cent;

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 46.320 JPY/thùng - gần như không đổi. 

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang khi thị trường dầu mỏ đã thắt chặt trong bối cảnh OPEC, Nga và các nước sản xuất khác cắt giảm nguồn cung từ đầu năm nay để đẩy giá dầu đi lên.

Ảnh minh họa

Theo các nguồn tin từ OPEC, tổ chức này dự kiến sẽ có cuộc họp vào hai ngày 25-26/6 tới để thảo luận về chính sách, nhưng hiện đang cân nhắc chuyển sang các ngày 3-4/7, và nước dẫn đầu là Saudi Arabia ngỏ ý sẵn sàng việc tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Trưởng bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, ông Jasper Lawler, nhận xét: “Giá dầu đã tăng được 40% tính từ đầu năm nay, nhờ vào việc OPEC hạn chế sản lượng. Nhà đầu tư không ngừng lo lắng về khả năng OPEC sẽ có thể bỏ đi hạn chế sản lượng trong cuộc họp sắp tới vào tháng 6/2019 trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và giá tăng”.

Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu bị hạn chế trước sức ép trên các thị trường tài chính, xuất phát từ những lo ngại rằng Mỹ và Trung Quốc đang bị lún vào một cuộc chiến thương mại kéo dài và hao tổn, có thể khiến kinh tế toàn cầu giảm tốc. 

Ngoài ra, theo một số thông tin được phát đi, Saudi Arabia và Nga đang thảo luận về 2 kịch bản sản lượng cho cuộc họp tới. Kịch bản thứ nhất là kết thúc thỏa thuận cắt giảm sản lượng và sẽ tăng sản lượng thêm khoảng 0,8 triệu thùng/ngày.

Kịch bản thứ hai là vẫn tiếp tục thắt chặt nguồn cung, song nới lỏng mức cắt giảm từ 1,2 triệu thùng/ngày xuống 0,9 triệu thùng/ngày.

Đinh Hoàng

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành