Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 05 tháng

Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 05 tháng trong phiên giao dịch ngày 05/12 do đồng USD mạnh và lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.

Giá dầu Brent đã giảm xuống 77,2 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) xuống mức 72,32 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất của hai loại dầu này kể từ ngày 06/07. Ngày 50/12 cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 5, giá dầu ngọt nhẹ giảm 04 ngày liên tiếp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: internet)

Sáng nay (06/12), giá 02 loại dầu này vẫn dao động quanh mốc đóng cửa ngày 05/12, lần lượt tại 77 USD và 72 USD một thùng.

Giá dầu giảm bất chấp nhận định của Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak rằng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+) sẵn sàng cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn trong quý đầu tiên của năm 2024 để loại bỏ "đầu cơ và biến động", nếu mức cắt giảm sản lượng hiện tại là không đủ.

Trong cuộc họp tuần trước, OPEC+ thông báo sẽ giảm sản xuất 2,2 triệu thùng một ngày trong quý I/2024. Hiện OPEC+ đang tập trung vào vấn đề giảm sản lượng khi giá dầu đã giảm gần 20% kể từ cuối tháng 9. Bên cạnh đó, tăng trưởng kinh tế năm tới được dự báo yếu đi và nguồn cung dầu toàn cầu có thể dư thừa.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp của UK & EMEA, tại công ty phân tích và dữ liệu OANDA, cho rằng thỏa thuận OPEC+ không hỗ trợ nhiều cho giá dầu.

Trong khi đó, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 02 tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt. Đồng USD mạnh có thể làm giảm nhu cầu dầu do giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua dầu bằng các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến thị trường ngày 05/12 đi xuống do lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc. Nền kinh tế này có nhiều dấu hiệu chậm lại vài tháng qua. Ngày 07/12, Trung Quốc sẽ công bố thêm số liệu về thương mại, trong đó có nhập khẩu dầu thô.

Hiện thị trường đang chờ đợi số liệu dự trữ dầu mỏ của Mỹ, dự kiến được công bố hôm nay.

Tin mới

Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới
Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới

Ngày 4/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về các nội dung liên quan đến dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới.

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kể từ ngày 01/02/2024, sau khi giải thể Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chính thức tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ
Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một số vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng, tiệm vàng và được cơ quan công an (CA) nhanh chóng điều tra làm rõ. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, cơ quan CA khuyến cáo các ngân hàng, cơ sở kinh doanh cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó chú ý trang bị kỹ năng phòng vệ cho lực lượng bảo vệ, nhân viên khi xảy ra tình huống.

Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?
Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?

Trẻ nhỏ cần biết việc gì chúng được phép và không được phép làm. Do đó, cha mẹ cần giới hạn một cách nhất quán giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn...

Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT
Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT

Mức đóng BHYT hiện được xác định theo tỉ lệ phần trăm tiền lương tháng tính đóng BHXH, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp hoặc lương cơ sở tùy nhóm tham gia, hiện bằng 4,5% và tối đa 6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Viện Chính sách Australia – Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả "Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040" của Australia.