Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá iPhone 12 xách tay đã giảm hơn 3 triệu đồng sau một tuần về Việt Nam

Hiện tại, iPhone 12 và 12 Pro xách tay đang được chào bán với giá lần lượt từ 21,5 triệu đồng và 32,9 triệu đồng. Giá của 2 model này giảm 3-3,5 triệu đồng sau một tuần về Việt Nam.

Giá iPhone 12 xách tay đã giảm hơn 3 triệu đồng sau một tuần về Việt NamGiá iPhone 12 xách tay đã giảm hơn 3 triệu đồng sau một tuần về Việt Nam

Ngày đầu tiên ra mắt ở Việt Nam, iPhone 12 xách tay được chào bán với giá từ 25 triệu đồng cho bản 64 GB. iPhone 12 Pro bản 128GB có giá 35,9 triệu đồng.

Nhưng mới đây, một cửa hàng smartphone ở quận Bình Thạnh, TP.HCM đang chào bán iPhone 12 và 12 Pro xách tay giá từ 21,5 triệu đồng và 32,9 triệu đồng, giảm khoảng 3-3,5 triệu đồng.

Giá của 2 model này liên tục được giảm sau một tuần về Việt Nam. Nguyên nhân được cho là do những ngày đầu nguồn hàng iPhone 12 xách tay về Việt Nam không nhiều nên mức giá khá cao. Tuy nhiên, hiện tại nguồn hàng iPhone 12 ổn định và không còn tình trạng khan hàng. Giá iPhone 12 xách tay đã xuống mức thấp hơn hàng chính hãng. Vì thế, trong thời gian tới máy có thể tiếp tục giảm nhẹ.

Trong khi đó, theo những thông tin mới thì iPhone 12 Lock không thể hoạt động được tại Việt Nam. Những chiếc máy này vốn sinh ra để hoạt động với một nhà mạng duy nhất (thường là Mỹ/Nhật), tuy nhiên lại có thể sử dụng được ở Việt Nam nhờ sự hỗ trợ của SIM ghép. iPhone Lock được nhập về Việt Nam và bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với máy quốc tế, mức chênh lệch có thể lên đến hàng triệu đồng.

Những chiếc iPhone 12 năm nay không còn tình trạng đội giá cao ngất ngưởng do ảnh hưởng của Nghị định 98 trong việc kinh doanh hàng hoá xách tay. Và một thực tế là các đơn vị bán lẻ đều hạn chế công khai giá iPhone 12 xách tay. Nếu khai giá cao thì càng không thể, đơn vị quản lý thị trường sẽ giải quyết ngay.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.