Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã tăng 0,4%.
Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã tăng 0,4%.

Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã tăng 0,4% lên 75.860 Nhân dân tệ/tấn (10.377,28 USD/tấn). Trên sàn giao dịch kim loại London (LME), đồng chuẩn ba tháng giảm 0,3% xuống còn 9.179 USD/tấn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có “tiến triển lớn” sau động thái bất ngờ khi trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán sơ bộ với phái đoàn thương mại Nhật Bản tại Washington liên quan đến loạt thuế quan mà ông đã áp đặt đối với hàng nhập khẩu toàn cầu.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên chính thức bước vào đàm phán, được xem là phép thử ban đầu đối với thiện chí nhượng bộ của Washington trong bối cảnh thuế quan đang khiến thị trường tài chính biến động mạnh và làm dấy lên lo ngại suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bắc Kinh đã ra lệnh cho các hãng hàng không trong nước không tiếp nhận thêm máy bay Boeing BA, trong khi Mỹ hạn chế xuất khẩu dòng chip AI NVDA H20 của Nvidia sang Trung Quốc.

Nhôm LME tăng 0,3% lên 2.389,5 USD/tấn, chì tăng 0,5% lên 1.916,5 USD/tấn, niken giữ ổn định ở mức 15.675 USD/tấn, kẽm tăng 1,2% lên 2.612 USD/tấn, trong khi thiếc tăng 0,8% lên 31.060 USD/tấn.

Tại sàn SHFE, nhôm tăng 0,7% lên 19.700 Nhân dân tệ/tấn, kẽm giảm 0,1% xuống 22.120 Nhân dân tệ/tấn, chì giảm 0,1% xuống 16.740 Nhân dân tệ/tấn, thiếc giảm 0,1% xuống 257.530 Nhân dân tệ/tấn, và niken tăng 0,8% lên 125.720 Nhân dân tệ/tấn.

Hà Trần (t/h)