Gia Lai: Khách lưu trú trao trả 170 triệu đồng cho người để quên tại Khách sạn

16:10:00 11/10/2018

THCL - Đến thuê phòng khách sạn, chị Trang đã để quên bọc tiền 170 triệu đồng trên ghế đợi ở sảnh Khách sạn khi rời đi. Một vị khách lưu trú khác ở đây đã phát hiện và nhờ khách sạn tìm người đánh mất để trả lại.

Ngày 11/10, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc khách sạn Tre Xanh cho biết, vừa cùng với người nhặt tiến hành trao trả 170 triệu đồng cho khách bỏ quên dưới sự chứng kiến của Công an Phường Tây Sơn (TP. Pleiku)

Chị Trang (áo đen) rất vui mừng và biết ơn khi nhận lại được số tiền để quên

Trước đó, vào tối ngày 10/10, chị Nguyễn Vũ Thùy Trang (SN 1975, trú tại TP. Quy Nhơn, Bình Định), đến khách sạn Tre Xanh (18 Lê Lai, TP. Pleiku, Gia Lai) để thuê phòng nghỉ. Tuy nhiên, khách sạn lúc này đã kín phòng nên chị Trang được nhân viên của khách sạn hỗ trợ tìm nơi lưu trú khác. Khi rời đi sang nơi lưu trú khác, chị Trang đã bỏ quên một bọc tiền màu đen ngay trên ghế ở khu vực sảnh của khách sạn,.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Chính (SN 1954, một người khách khác hiện đang lưu trú tại khách sạn) đi ăn tối về và phát hiện bọc tiền khách bỏ quên nên đã mang vào đưa cho lễ tân, nhờ tìm người trả lại. Ngay lập tức, lễ tân thông báo cho Ban giám đốc của khách sạn Tre Xanh và đại diện Ban Giám đốc đã có mặt kịp thời, tiến hành các bước ban đầu như lập biên bản niêm phong, trích xuất camera an ninh để tìm kiếm chủ nhân của số tiền.

Khi xác định được chị Nguyễn Vũ Thùy Trang là chủ nhân của số tiền đã mất, ban Giám đốc Khách sạn đã cho người liên hệ với chị Trang để xác minh và mời đến để nhận lại số tiền trên. Đến sáng ngày 11/10, chị Trang đã có mặt tại khách sạn để nhận lại số tiền để quên.

Khách sạn Tre Xanh

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Vũ Thùy Trang cho biết, trước đó chị phát hiện mình mất tiền nhưng chưa nhớ ra là mình đã để quên ở đâu, thì phía Khách sạn Tre Xanh đã chủ động liên hệ và trả lại tài sản cho chị. Chị Trang bày tỏ: “Thật sự tôi rất vui và biết ơn người đã trả lại số tiền mình đã mất. Tôi đánh rơi mà chưa biết đánh rơi ở đâu thì người nhặt được tiền đã cùng với khách sạn phối hợp tìm kiếm và liên hệ đến tôi rồi”.

Chị Trang cho biết thêm, chị là khách hàng quen thuộc của khách sạn, mỗi lần đi công tác đến Gia Lai chị đều chọn Khách sạn Tre Xanh để lưu trú, các nhân viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình, ngay cả khi khách sạn không còn phòng thì các bạn cũng rất nhiệt tình hỗ trợ chị tìm nơi lưu trú khác phù hợp. Hàng ngày khách sạn đón tiếp hàng trăm lượt khách ra vào và đến lưu trú, nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã tìm ra và liên hệ với chị để trả lại số tiền chị để quên đủ thấy rằng khách sạn làm việc rất nhiệt tình và có trách nhiệm.

Được biết, người nhặt được số tiền của chị Nguyễn Vũ Thùy Trang là ông Nguyễn Văn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, hiện ông đang có chuyến công tác, tham dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Gia Lai.

Kim Yến

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng