Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai: Xe quá tải “băm nát” Quốc lộ 19

Quốc lộ 19 từ Bình Định đi Gia Lai (đoạn qua huyện Đắk Pơ, Gia Lai) dài chưa đến 20 km, đã xuống cấp nghiêm trọng. Hàng ngày, đoạn đường này có rất nhiều xe tải quá khổ lưu thông “băm nát”...

Ngày 1/5, phóng viên “mục sở thị” đoạn đường trên. Qua quan sát cho thấy suốt tuyến quốc lộ, lượng xe tải chở mía, chở gỗ, xe khách có mật độ lưu thông khá cao. Ban ngày, lượng xe tải chở mía qua lại “khiêm tốn”, nhưng khi đêm về các loại xe mía tải trọng lớn thi nhau đổ ra đường chạy.

Gia Lai: Xe quá tải “băm nát” Quốc lộ 19 - Hình 1

Những chiếc container thường xuyên lưu thông trên Quốc lộ 19 (Ảnh: Nguyễn Lánh)

Tại nhiều điểm trên Quốc lộ 19, xuất hiện chi chít những ổ voi, ổ trâu… tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Đã có nhiều trường hợp tai nạn giao thông do đường xấu xảy ra.

Gia Lai: Xe quá tải “băm nát” Quốc lộ 19 - Hình 2

Chiếc xe tải chở mía “án binh bất động” chờ màn đêm (Ảnh: Nguyễn Lánh)

Người dân địa phương cho biết, nhiều đoạn đường bị xuống cấp là do xe có tải trọng lớn ngày đêm “cày xới”. Trong đó, đoạn qua huyện Đắk Pơ, chất lượng con đường rất thấp. Mặt đường chỉ rộng khoảng 8 mét bị phủ kín những ổ trâu, ổ voi khá lớn.

“Trên đường này, chủ yếu các xe tải chở mía từ các huyện về nhà máy mía đường tại Bình Định tiêu thụ. Để qua mắt lực lượng chức năng, các tài xế xe tải thường chạy vào đêm tối”, một người dân sống gần quốc lộ cho biết.

Gia Lai: Xe quá tải “băm nát” Quốc lộ 19 - Hình 3

Chi chít ổ voi, ổ trâu trên Quốc lộ 19 – đoạn qua huyện Đắk Pơ (Ảnh: Nguyễn Lánh)

Được biết, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp thu mua nông sản đã có ký kết, cam kết không chở quá tải. Tuy nhiên, việc ký kết và thực hiện cam kết chưa nghiêm túc.

Gia Lai: Xe quá tải “băm nát” Quốc lộ 19 - Hình 4

Ổ voi chiếm hết mặt đường (Ảnh: Nguyễn Lánh)

Việc kiểm soát xe quá khổ, quá tải tại tỉnh Gia Lai lâu nay đã có nhiều bất ổn, nhất là vào thời điểm mùa thu hoạch nông sản. Sự việc khiến đường nhanh xuống cấp và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân tham gia giao thông.

Tuyến Quốc lộ 19 có tổng chiều dài 229 km, thuộc tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai, đang xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông, Bộ GTVT đã quyết định phê duyệt dự án đầu tư theo hình thức BOT để kêu gọi đầu tư và đã hoàn thành vào cuối năm 2015. Các đoạn còn lại từ Km51+152 – Km90, Km131+300 – Km168 (thuộc huyện Đắk Pơ, thị xã An Khê) đã xuống cấp, nhiều điểm mất an toàn giao thông vẫn chưa được đầu tư đáp ứng nhu cầu đi lại và an toàn giao thông.

Nguyễn Lánh

Tin mới

UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022
UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022

Sau 02 năm tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống nhằm bảo tồn, phát huy, khẳng định giá trị văn hoá truyền thống của Lễ hội; tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày công nhận Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.