Thị trường vàng trong nước chiều nay chứng kiến đợt điều chỉnh mạnh sau chuỗi ngày tăng nóng. Các thương hiệu lớn như SJC, DOJI, PNJBảo Tín Mạnh Hải đồng loạt giảm 2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với chiều hôm qua.

Hiện giá vàng miếng được niêm yết phổ biến ở mức 168,5 triệu đồng/lượng mua vào và 171,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, Phú Quý điều chỉnh mạnh hơn khi giảm tới 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, đưa giá giao dịch về mức 167,5 – 171 triệu đồng/lượng.

Không nằm ngoài xu hướng, thị trường vàng nhẫn cũng ghi nhận cú giảm sâu trong phiên chiều. Vàng nhẫn của DOJI và PNJ “bốc hơi” 2 triệu đồng/lượng, giao dịch quanh mức 168,5 – 171,5 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn SJC hiện niêm yết ở mức 168,3 – 171,3 triệu đồng/lượng, cũng giảm 2 triệu đồng/lượng so với phiên trước. Tại Bảo Tín Mạnh Hải, vàng nhẫn 999.9 giảm mạnh tới 2,9 triệu đồng/lượng, xuống còn 166,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Phú Quý tiếp tục là đơn vị điều chỉnh mạnh khi giảm tới 3 triệu đồng/lượng cho vàng nhẫn, hiện giao dịch ở mức 167,5 – 170,5 triệu đồng/lượng.

Đà giảm của vàng trong nước diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới quay đầu lao dốc. Tính đến khoảng 15h ngày 26/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế chỉ còn khoảng 4.455 USD/ounce, chính thức đánh mất mốc tâm lý 4.500 USD/ounce.

Theo giới phân tích, thị trường vàng đang chịu tác động đan xen từ nhiều yếu tố. Đáng chú ý là các tín hiệu chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), dữ liệu lạm phát sắp công bố cũng như diễn biến căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.

Trong ngắn hạn, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục biến động mạnh khi nhà đầu tư toàn cầu điều chỉnh kỳ vọng về lãi suất và tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn. Diễn biến này có thể khiến thị trường trong nước còn nhiều nhịp rung lắc trong những phiên tới.

Phương Thảo