Giá vàng hôm nay 11/8: Đồng loạt giảm nhẹ

07:03:00 11/08/2020

THCL - Giá vàng hôm nay ngày 11/8, đồng loạt giảm nhẹ sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo về một thỏa thuận về viện trợ Covid-19 có thể đạt được vào tuần này để giúp nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 2.027,40 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 10 giảm 0,10% xuống 2.028,20 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo Reuters, vàng đã chấm dứt đà giảm khi tăng vào thứ Hai, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo về một thỏa thuận về viện trợ COVID-19 có thể đạt được vào tuần này để giúp nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco (Nguồn: Kitco)Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco (Nguồn: Kitco)

Chốt phiên giao dịch ngày 10/8, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.037,70 USD/ounce vào lúc 11:00 sáng theo giờ EDT (1500 GMT), nhưng vẫn thấp hơn mức kỉ lục 2.072,50 USD trước đó, giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 1,1% lên 2.050,50 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, cho biết: “Chính phủ Mỹ đang cố gắng hỗ trợ gói 1-3 nghìn tỉ USD để chống Covid-19 và đồng USD đang suy yếu khiến các nhà đầu tư mua vàng nhiều hơn”.

Các chính phủ trên thế giới sẽ không ngừng in tiền để chống lại Covid trong ngắn hạn và vàng sẽ được hưởng lợi từ điều đó. Mục tiêu tiếp theo của vàng là 2.090 USD/ounce.

Vàng thỏi đã tăng 34% cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 đang gia tăng, đã làm ảnh hưởng đến các nền kinh tế toàn cầu và thúc đẩy các biện pháp kích thích chưa từng có.

Mnuchin nhận định, sẽ có một sự thỏa thuận để có thêm viện trợ và luật sẽ được thông qua trong tuần này sau khi các cuộc đàm phán với các đảng viên Dân chủ trong quốc hội thất bại vào tuần trước.

Vào thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí các lệnh hành pháp khôi phục một phần các khoản thanh toán thất nghiệp tăng cường.

Đồng USD cũng được xem là nơi trú ẩn được ưa chuộng trong bối cảnh leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, khi đạt mức cao nhất gần một tuần trước đó trong ngày.

Michael Matousek, chuyên gia giao dịch hàng đầu tại U.S. Global Investors khẳng định: “Các động lực cơ bản như mức nợ toàn cầu, lãi suất âm, tie lệ thất nghiệp cao và nhiều gói kích thích hơn ở Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng”.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào ngày 15/8 để xem xét việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, khi căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xung quanh căng thẳng leo thang với Mỹ, Trung Quốc cho biết họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Mỹ, sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Hồng Kông và Trung Quốc vào thứ sáu.

Thị trường kim loại quí khác, giá bạc tăng tới 3,9% và lần cuối tăng 2% lên 28,86 USD/ounce, bạch kim tăng 3,1% lên 991,32 USD, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/2 ở mức 1.002,25 USD và Palladium tăng 4,4% lên 2.271,92 USD.

Thị trường vàng trong nước 

Chốt phiên ngày 10/8 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 thêm khoảng 2-3 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so đỉnh cao trong tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch 10/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Minh Đức

Từ khóa: vàng giảm giá vàng

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành