Giá vàng hôm nay 26/5: Lạc quan về Vàng

07:09:00 26/05/2018

THCL - Giá vàng hôm nay có một ngày cuối tuần khá lạc quan, sự bất ổn xung quanh quan hệ Mỹ - Triều Tiên nhiều khả năng sẽ “tiếp sức” cho giá vàng đi lên do nhu cầu “trú ẩn an toàn” của giới đầu tư.

Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay 26/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.304 USD/ounce - gần như không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange 0,18% xuống còn 1.301,9 USD/ounce, theo Vietnamnet đưa tin.

Giá vàng hôm nay tiếp tục có dấu hiệu lạc quan và chinh phục thành công mốc 1.300 USD/ounce là do đồng USD mất đà so với đồng yen và các đồng tiền chủ chốt khác sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bớt quyết liệt trong các quyết định nâng lãi suất của mình và Tổng thống Donald Trump đề nghị cân nhắc việc đánh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô.

Theo VNF, cuộc họp tiếp theo của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ vào ngày 12-13/6. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng tới là 95%.

Giá vàng còn chịu sức ép bởi khả năng Fed sẽ tiếp tục đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất trong năm nay.

Theo chuyên gia Barnabas Gan của OCBC, giá vàng có thể sẽ “neo” quanh mức 1.300 USD/ounce trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh những căng thẳng địa chính trị đang ngày càng leo thang.

Sự bất ổn xung quanh quan hệ Mỹ - Triều Tiên nhiều khả năng sẽ “tiếp sức” cho giá vàng đi lên do nhu cầu “trú ẩn an toàn” của giới đầu tư.

Ngoài ra, một yếu tố nữa cũng đang gây tác động tới giá vàng đó là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bớt quyết liệt trong các quyết định nâng lãi suất của mình và Tổng thống Donald Trump đề nghị cân nhắc việc đánh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50-60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 24/5.

Diệp Bắc

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành