Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng ngày 27/7: Dự báo có sự điều chỉnh nhẹ

Trước những lo ngại về tác động kinh tế khi số ca nhiễm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, bất đồng Mỹ - Trung Quốc càng sâu sắc, việc vàng đã tăng nóng trong cả tuần trước khiến giá vàng được dự báo khó có thể tăng phiên đầu tuần này.

Theo ông Mark Mobius, người được giới đầu tư đánh giá là một trong 10 nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20  của Mỹ, đồng sáng lập tại Mobius Capital Partners, khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là phương tiện đầu tư hấp dẫn. Bạn không phải lo lắng về việc không được nhận lãi bởi giá vàng sẽ tăng trong một thị trường tồn tại nhiều vấn đề không chắc chắn. Nhà đầu tư này cho biết sẽ mua vàng "ngay bây giờ và còn tiếp tục mua", vì vàng thực sự đang có hiệu suất tốt.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall, thì có 79% người dự báo vàng sẽ tăng giá, 14% dự báo vàng sẽ giảm và số còn lại sẽ cho rằng vàng đi ngang.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên Main.St với 1.870 người tham gia thì 72% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng thế giới hiện giao dịch ở mức khoảng 1.900 USD/ounce, chỉ cách mức kỷ lục 1.920 USD/ounce được lập năm 2011 khoảng 20 USD/ounce. Trong khi, giới phân tích và các chuyên gia thị trường đều cho rằng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên.

Giá vàng trong nước đã trải qua một tuần giao dịch liên tiếp tăng và chênh lệch mua bán hiện nay ở mức cao.

Giá vàng ngày 27/7: Dự báo có sự điều chỉnh nhẹGiá vàng ngày 27/7: Dự báo có sự điều chỉnh nhẹ

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 53,50 – 55,02 triệu đồng/lượng, tại thị trường TP Hồ Chí Minh ở mức 53,50 – 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), chênh lệch mua vào bán ra ở mức 1,5 triệu đồng/lượng.

Tiếp theo đó, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cơ sở Hà Nội niêm yết ở mức giá 53,40 – 54,40 triệu đồng/lượng. Mức giá niêm yết tại DOJI HCM là 53,40 – 54,70 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào bán ra khoảng 1-1,2 triệu đồng/lượng.

Phú Nhuận PNJ niêm yết ở mức giá 53,55 – 54,90 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào bán ra khoảng 1,35 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý SJC niêm yết ở mức 53,70 – 54,70 triệu đồng/lượng( mua vào-bán ra), chênh lệch mua vào bán ra ở mức một triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá niêm yết ở mức 53,75 – 54,68 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào bán ra ở mức 0,93 triệu đồng/lượng.

Tiệm vàng Mi Hồng niêm yết giá ở mức 54,00 – 54,80 triệu đồng/lượng( mua vào-bán ra), chênh lệch mua vào bán ra của tiệm vàng lớn này ở mức thấp 800 ngàn đồng/lượng. Hệ thống ngân hàng cũng đồng loạt điều chỉnh, chênh lệch mua vào bán ra cũng lên tới 1,5 -2,0 triệu đồng/lượng.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế thế giới bị xuy thoái nghiêm trọng, tuy nhiên, điều đó vẫn không thể ngăn cản xu hướng ổn định, phát triển trở lại khi hành trình tìm vắc xin phòng ngừa Covid – 19 đã có nhiều tín hiệu khả quan.

Nhiều nhà đầu tư chọn kênh trú ẩn an toàn như vàng, nhưng cũng không tập trung “trứng trong một giỏ” mà chia sẻ nguồn tài chính các kênh đầu tư mạo hiểm khác.

Các chuyên gia dự báo giá vàng có thể trùng xuống trong phiên giao dịch đầu tuần trước khi có những tin tức tích cực mới.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19
Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/10 đến 16 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.