Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng hôm nay 24/7: Cú bứt phá ngoạn mục, xô đổ mọi kỷ lục

Trong khi kim loại quý thế giới chỉ mất hơn 1 tuần để tăng từ vùng 1.800 USD lên 1.870 USD/ounce hiện tại, vàng trong nước cũng chỉ mất chưa đẩy 2 tuần để tăng từ mức 49 triệu đồng/lượng lên gần 55 triệu đồng.

Chủ đề: Giá cả thị trường

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (23/7), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,50-54,80 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch đầu giờ chiều cùng ngày. Chênh lệch giá mua-bán hiện là 1.300.000 đồng/lượng.

Giá vàng “leo thang” chưa từng có, tiến sát mốc 55 triệu đồng/lượngGiá vàng “leo thang” chưa từng có, tiến sát mốc 55 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào-bán ra ở mức 53,35-54,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên giao dịch chiều 23/7. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 1.000.000 đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 810.000 đồng/lượng chiều bán ra, hiện đứng ở mức 51,53 – 52,33 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại hệ thống các cửa hàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, lượng khách bán ra cao hơn lượng khách mua vào.

Giá vàng tăng nóng khiến lượng truy cập website các công ty vàng tăng vọt, đặc biệt Cty SJC rơi vào tình trạng quá tải, rất khó truy cập. Còn ngoài thị trường, xuất hiện tình trạng người dân tranh thủ đi bán vàng chốt lời. Tại các cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy và phố vàng Trần Nhân Tông, lượng người đến bán vàng miếng tăng đột biến trong phiên sáng. Theo một nhân viên cửa hàng, người đến bán vàng nhiều nhưng chủ yếu giao dịch với một vài chỉ không đáng kể

Bình luận về thị trường vàng trong nước, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Vàng Việt Nam (VGB) chỉ ra, diễn biến giá vàng trong nước hiện có nhiều điểm bất thường. Thứ nhất, giá vàng miếng SJC tăng khá nhanh và hiện cao hơn giá vàng thế giới hơn triệu đồng/lượng. Mặt khác, các doanh nghiệp vàng sợ rủi ro nên đã nới rộng chênh lệch mua bán lên hơn một triệu đồng, trong khi mấy ngày trước chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Điều này đang đẩy thiệt thòi về phía người mua. “Diễn biến này không thích hợp với những người có ý định mua vàng nhỏ lẻ hoặc tích trữ vì rất rủi ro...”, ông Hải nói.

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Ban hành Quyết định đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1: Thị trường trong nước Giá hồ tiêu

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1 tại thị trường trong nước ít biến động khi nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 27/1: Miền Bắc, miền Trung giảm, miền Nam tăng nhẹ

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 27/1: Giá vàng trong nước đã tăng ổn định trên 56 triệu đồng

Giá vàng trong nước đã tăng ổn định trên 56 triệu đồng, thế giới vẫn còn đợi bứt phá. Giới kinh doanh vàng trong nước có tín hiệu đẩy mạnh chiều mua vào. Trong khi, nhu cầu vàng vật chất đang có xu hướng tăng trước thời điểm giáp tết cổ truyền của một số nước châu Á.

Ngày làm việc thứ ba Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sẽ thảo luận Văn kiện đại hội

Hôm nay ngày 27/1, là ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Dự báo thời tiết 27/1: Ban ngày các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng ấm, đêm và sáng sớm rét

Theo dự báo, đêm 27/1 sẽ có đợt không khí lạnh mới tràn xuống miền Bắc nước ra, gây mưa nhỏ. Bắt đầu từ ngày 28/1, thời tiết sẽ chuyển rét, có mưa rào ở Bắc và Trung Bộ. Tuy nhiên, trong ngày 27/1 dường như vẫn chưa có nhiều thay đổi ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ khi trời ấm, trưa chiều sẽ lại hửng nắng, đêm và sáng sớm rét.