Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh, ngư dân phấn khởi ra khơi

Sau thời gian dài nằm bờ do giá xăng dầu tăng cao, đến nay khi giá xăng dầu hạ nhiệt bà con ngư dân rất phấn khởi vui mừng. Bên cạnh đó, khi nhận thông tin sẽ có chính sách hỗ trợ, ngư dân rất mừng và ngóng chờ sớm được nhận sự tiếp sức.

Theo chia sẻ của ngư dân Phùng Bá Thu (SN 1974, trú phường Nghi Thủy, TX. Cửa Lò, Nghệ An), từ cuối tháng 6 đến đầu tháng Bảy, cặp tàu giã cào của gia đình anh phải hoạt động cầm chừng, có thời điểm nằm bờ dài ngày vì không chuyến nào có lãi. Các thuyền viên gần như không có thu nhập vì số tiền bán hải sản chỉ đủ trang trải cho xăng dầu, thực phẩm trong suốt chuyến đi.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

“Khi biết tin giá dầu giảm mạnh, mấy anh em động viên lau dọn tàu thuyền. Hy vọng chuyến biển lần này thuận lợi, đánh bắt đạt sản lượng lớn, về bờ giá cá bán ở mức cao để ngư dân có thu nhập, có thêm động lực vươn khơi”, anh Thu vui mừng nói.

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế, TX. Cửa Lò, toàn thị xã có gần 400 tàu thuyền các loại, toàn bộ đã vươn khơi để đánh bắt hải sản từ khi giá xăng dầu hạ nhiệt trong đó có nhiều tàu thuyền trúng đậm. Đơn cử trường hợp tàu của ngư dân Trần Văn Lưu (trú khối Bình Minh, phường Nghi Thủy, TX. Cửa Lò) có công suất 1.000 CV, sau hai ngày đêm đã đánh bắt được 8 tấn cá, trị giá gần 200 triệu đồng.

Không chỉ tại Cửa Lò mà các địa phương khác tại Nghệ An như Diễn Châu, Quỳnh Lưu, TX. Hoàng Mai,... bà con ngư dân cũng cho tàu thuyền ra khơi bám biển trở lại.

5h sáng, ghi nhận tại bến cá phường Nghi Thủy (TX. Cửa Lò) những con tàu khai thác, đánh bắt từ khơi xa trở về cập bến mang theo những khoang cá đầy ắp. Trên gương mặt các thuyền viên, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi cho chuyến ra khơi bội thu.

Ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua, cơ quan chuyên môn cũng đã có đề xuất chính sách hỗ trợ ngư dân tiền dầu để vươn khơi bám biển trong hoàn cảnh giá dầu tăng quá cao. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An là ủng hộ chủ trương này. Tuy nhiên, chính sách đang trong quá trình tham mưu xây dựng, còn phải thông qua HĐND tỉnh, được HĐND tỉnh chấp thuận rồi UBND tỉnh mới ra quyết định.

Hoàng Thăng (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá
Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá

Ngày 24/09, HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á
Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á

Theo chuyên gia Savills, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu
Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản kết luận về mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp
Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới
HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới

Trong văn bản mới nhất gửi Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đưa ra kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với tất cả dự án mới.

Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua
Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/09 của Bộ Y tế thể hiện, cả nước có 1.176 ca mắc mới, giảm gần 1.400 ca so với ngày hôm qua; Trong ngày có 930 bệnh nhân khỏi, tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.