Hội nghị có sự tham gia đại diện Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện Hoàng Su Phì; Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe Nhân dân xã Thông Nguyên; Ban Quản lý; Bí thư thôn; 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Homestay thôn Nậm Hồng.
Tiếp tục nhân rộng triển khai Mô hình điểm an toàn thực phẩm, kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, góp phần nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm.
Tại hội nghị, 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống homestay tham gia mô hình điểm được tiếp thu nhiều kiến thức trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở được hướng dẫn chi tiết về các điều kiện môi trường, vệ sinh, cơ sở vật chất nơi sơ chế, chế biến; điều kiện trang thiết bị dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm; điều kiện về con người khi chế biến và phục vụ; nguồn gốc, chất lượng thực phẩm khi nhập vào, nguồn nước sinh hoạt, đồng thời hướng dẫn cách lưu mẫu thức ăn 24h.
Sau đó, các cơ sở được ký, niêm yết bản cam kết, 10 tiêu chí, 10 nguyên tắc vàng an toàn thực phẩm; cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
Mô hình sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, nâng cao sức khỏe nhân dân; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về sản xuất, kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống qua đó họ sẽ tạo dựng niềm tin, thương hiệu và xây dựng hình ảnh tốt đối với khách du lịch khi đến với điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.
Minh Anh(Th)