Hà Giang tổ chức giải Marathon Quốc tế “ Chạy trên cung đường hạnh phúc”

07:51:00 01/05/2018

THCL - Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tại hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Công ty cổ phần đường đua mới phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức giải Marathon Quốc tế chạy trên cung đường hạnh phúc tỉnh Hà Giang năm 2018.

Tiếp nối thành công giải chạy bán Marathon lần thứ I năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động 1/5. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.. Ngày 30/4 tại hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Công ty cổ phần đường đua mới phối hợp  với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức giải Marathon Quốc tế chạy trên cung đường hạnh phúc tỉnh Hà Giang năm 2018.

Phát biểu khai mạc ông Trần Đức Quý nhấn mạnh: Mặc dù đây là lần đầu tiên Hà Giang tổ chức Giải Marathon quốc tế nhưng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức giải. Hà Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm các bộ, ngành T.Ư, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và sự chia sẻ của các vận động viên trong nước và quốc tế để những năm tiếp theo giải sẽ diễn ra thành công và có đông đảo VĐV tham gia hơn nữa. Đây cũng là dịp để tỉnh Hà Giang tiếp tục quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh với những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc, những danh thắng độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn đến với du khách trong nước và quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 300 VĐV đến từ 13 quốc gia đã tranh tài ở ba nội dung thi đấu, gồm: Chạy Marathon cự ly 42km, chạy bán Marathon 21km và 10km. Các VĐV chạy cự ly 42km xuất phát từ thị trấn Đồng Văn qua đèo Mã Pì Lèng, đến thị trấn Mèo Vạc sau đó quay ngược lại thị trấn Đồng Văn và về đích. Đối với cự ly 21km, các VĐV xuất phát từ thị trấn Đồng Văn đến đèo Mã Pì Lèng rồi quay ngược lại. Các VĐV chạy cự ly 10km, chạy quãng đường 5km rồi quay lại điểm xuất phát để về đích.

Sau đây là một số hình ảnh trong giải Marathon Quốc tế “chạy trên cung đường hạnh phúc”:

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các vận động viên xuất phát ngay sau lễ khai mạc

Các vận động viên hăng say chạy không biết mệt mỏi

Cung đường Hạnh phúc quanh co thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn

Vận động viên đang gấp rút về đích

 H.C

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành