Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông

Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều con đường của Hà Nam ngập trắng như sông. Nhiều trường học, phố xá và khu công nghiệp…ngập sâu trong nước, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân.

Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông - Hình 1  Ba Sao (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đường cũng như... sông

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Nam đã có Công điện số 05 gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố; các cấp ngành chức năng trong tỉnh...Công điện nêu rõ:

Hiện nay thuỷ điện Hoà Bình đã mở 5 cửa xả đáy, tuỳ theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục phải mở thêm các cửa xả đáy.

Ở Hà Nam, từ 7h, ngày 10/10 đến 7h ngày 11/10/2017, lượng mưa trung bình toàn tỉnh là 234 mm, mực nước trên sông Hồng tại trạm đo Như Trác lúc 7h là +2,4m (Báo động I là 4,40m) và sẽ lên nhanh khi xả lũ; mực nước trên sông Đáy tại trạm đo Phủ Lý lúc 7h là +3,54m (trên báo động II: 4cm) và đang tiếp tục lên.

Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông - Hình 2Nước ngập ảnh hưởng tới lịch học của nhiều trường trên địa bàn

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa và mưa lũ trên các sông, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu: Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố: Thông báo kịp thời đến các xã, phường, thị trấn, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thuỷ sản, phương tiện vận tải thuỷ; các bến đò ngang biết thông tin xả lũ hồ thuỷ điện Hoà Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản. Chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa, tránh để lúa bị ngập đổ hư hỏng do mưa úng.

Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông - Hình 3Đi đường ngỡ..."lội ruộng"

Rà soát phương án phòng chống lũ bảo đảm an toàn cho hệ thống đê điều và các khu dân cư ngoài bối, bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó. Tổ chức tuần tra, canh gác, đặc biệt chú ý các vị trí xung yếu, các vị trí đã bị sự cố trong các đợt mưa lớn và xả lũ thuỷ điện vừa qua. Chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện thông tin, nhất là hệ thống đài phát thanh tại các xã, phường về việc xả lũ hồ Hoà Bình; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra.

Một số hình ảnh tại Hà Nam

Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông - Hình 4 chết máy sau khi qua đoạn đường ngập nước

Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông - Hình 5

Tại điểm TP Phủ Lý

 Hà Nam: Mưa lớn gây ngập, đường cũng như … sông - Hình 6

Đường làng Đồng Hóa (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

Ngô Tỉnh

Bài liên quan

Tin mới

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm
Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm

Đơn vị chức năng huy động tối đa nhân vật lực để tăng tốc khắc phục sạt lở, nhưng loạt yếu tố bất lợi khiến việc thông hầm đường sắt qua Đèo Cả chưa thể ấn định...

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn
Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc như: Tập đoàn Sunwah, Tập đoàn Manwah…Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) khai trương 2 đơn vị mới
Ngân hàng Bản Việt (BVBank) khai trương 2 đơn vị mới

Ngày 12/04/2024, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại tỉnh Lâm Đồng - BVBank Bảo Lộc. Trước đó, ngày 10/04/2024, BVBank cũng đã khai trương hoạt động tại tỉnh Bình Phước - BVBank Phước Long.