Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Chính thức bỏ cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10

07:10:00 19/10/2018

THCL - Theo phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 -2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố, sẽ không còn điểm cộng cho học sinh có chứng chỉ học nghề.

Sẽ không còn cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội 

Theo đó, công thức tính điểm thi, xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn Hà Nội là: (Điểm thi Toán + Ngữ văn) x 2 + (Điểm ngoại ngữ + điểm môn thứ tư) + điểm cộng thêm.

Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10. Như vậy, ngoài tăng số môn gấp đôi so với năm ngoái, việc xét học bạ, duy trì điểm cộng chứng chỉ nghề sẽ không còn được áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Ngoài những thay đổi trên, kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020 tại Hà Nội vẫn tiếp tục áp dụng hình thức tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT, việc bỏ cộng điểm nghề trong tuyển sinh vào lớp 10 vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh THCS và THPT là để lấy lại mục đích và ý nghĩa của việc giáo dục hướng nghiệp.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT, trong đó quy định, từ năm học 2019 - 2020, sẽ bãi bỏ quy định cộng điểm khuyến khích cho học sinh dự tuyển vào THPT. Điều này đồng nghĩa với việc bãi bỏ điểm cộng nghề phổ thông khi tuyển sinh vào lớp 10 như các năm trước.                   

Đ. Hoàng 

 

 

Chuyển động 389: Bắt giữ khối lượng lớn hàng giả tại Trung tâm thương mại ở Móng Cái, Quảng Ninh

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành