Hà Nội: Hỗ trợ 8 làng nghề xây dựng thương hiệu

13:48:00 02/08/2020

THCL - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3339/QĐ-UBND ngày 30-7-2020 về hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể làng nghề năm 2020.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Có 8 làng nghề trên địa bàn thành phố được hỗ trợ, trong đó, huyện Thường Tín và Thanh Oai, mỗi địa phương có 2 làng nghề; các huyện: Chương Mỹ, Ứng Hòa, Đông Anh, Hoài Đức, mỗi địa phương có một làng nghề được hỗ trợ.

Mức hỗ trợ kinh phí cho một làng nghề tối đa không quá 100 triệu đồng/nội dung. Mỗi làng nghề tối đa được hỗ trợ 5 nội dung, gồm: Đào tạo, tập huấn kiến thức về xây dựng, phát triển thương hiệu; tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu; đặt tên thương hiệu, thiết kế biểu tượng (logo) và hệ thống các dấu hiệu nhận diện thương hiệu tương ứng; hỗ trợ các hoạt động truyền thông, marketing, quảng bá thương hiệu sản phẩm; tư vấn, hỗ trợ thủ tục pháp lý đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể trên lãnh thổ Việt Nam và tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm của thành phố Hà Nội.

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND các huyện có làng nghề được hỗ trợ kinh phí và đại diện làng nghề xác định quyền, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc thực hiện xây dựng, duy trì, quản lý, phát triển thương hiệu làng nghề sau khi được hỗ trợ…

Các làng nghề được hỗ trợ quản lý, duy trì, phát triển thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể làng nghề sau khi đã được thành phố hỗ trợ, bảo đảm đúng quy định.

Hà Trần

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành