Ảnh minh họa
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, song song tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới trên địa bàn thành phố, trong năm 2020, thành phố đã thành lập trên 900 đoàn thanh tra đã kiểm tra ATTP tại 85.260 cơ sở.
Trong đó đã phát hiện và xử lý vi phạm 6.020 cơ sở với số tiền phạt là gần 20,6 tỷ đồng. Tiêu hủy 173 con gia cầm, 177 kg thịt, 142 kg thịt lợn, 1.049 kg thịt gia cầm và 1.700 kg sản phẩm động vật khác làm thực phẩm không rõ nguồn gốc, 1,3 tấn mì chính giả, 2 tấn thực phẩm chức năng, 20 tấn thực phẩm đông lạnh, 1.819 sản phẩm thực phẩm, hơn 5 tấn bánh kẹo các loại, 1,5 tấn trà sữa,...
Trong năm 2021, TP Hà Nội sẽ tập trung triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm ATTP. TP sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trên toàn thành phố, tập trung hậu kiểm sau công bố, kiểm tra đột xuất, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP. Thực hiện các hoạt động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và tăng cường năng lực kiểm nghiệm ATTP. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về ATTP, tránh như một số vụ việc đáng tiếc trong năm 2020.
Linh Tuệ