Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Họp khẩn về việc 11 học sinh lớp 2 bị bạo hành

Những ngày qua, thông tin 11 học sinh lớp 2 tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) bị cô giáo dùng thước quật tím chân, thu hút sự quan tâm đông đảo bạn đọc. Ngày 11/9, UBND quận Ba Đình đã họp khẩn gần 50 hiệu trưởng trên địa bàn quận về việc này, nhằm rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Theo phản ánh của phụ huynh cháu M.Đ, hiện đang học tại lớp 2A, Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội): Trong sáng ngày 8/9, sau khi hết giờ ra chơi, do chưa chạy kịp về chỗ ngồi nên cháu M.Đ. bị cô giáo bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và cô dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước. Sau đó, cô tiếp tục lấy thước khác quật liên tục vào hai chân cháu. Dù cháu đã khóc rất nhiều nhưng càng khóc, cô càng quật.

Sự việc được nhiều phụ huynh tìm hiểu và xác định, có 11 cháu cùng bị đánh trong buổi học đó.

Hà Nội: Họp khẩn về việc 11 học sinh lớp 2 bị bạo hành - Hình 1

Vết thâm tím trên chân học sinh M.Đ bị cô giáo đánh

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cháu M.Đ đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh-pôn và được bác sĩ xác định hai cẳng chân bầm tím.

Ngày 9/9, bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường mình trong sáng 8/9. Các em bị đánh là học sinh lớp 2A. Đây là sự việc đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại trường sau nhiều năm nay. Cô giáo đánh học sinh cũng đã thừa nhận hành động của mình như vậy là sai và xin lỗi gia đình.

Ngày 10/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, xử lý thông tin  có 11 học sinh lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, bị giáo viên bạo hành tại trường học.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở SD&ĐT chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ thông tin; xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan đến sự việc. Các đơn vị này có trách nhiệm báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội nội dung sự việc trước ngày 15/9/2017.

Ngày 11/9, UBND quận Ba Đình đã họp khẩn về sự việc cô giáo dùng thước kẻ đánh học sinh tại lớp 2A, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Theo đó, ngoài lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, còn có tất cả hiệu trưởng của gần 50 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn và đại diện phụ huynh học sinh một số trường.

Mục đích của cuộc họp nhằm thông báo cụ thể về sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, từ đó rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Ngay sau khi sự việc xảy ra (ngày 8/9) hôm nay (11/9), các học sinh có liên quan đã đến trường học tập đầy đủ, đúng giờ, tinh thần và sức khỏe ổn định. Ban giám hiệu cũng đã gặp gỡ 100% phụ huynh lớp 2A để trao đổi xung quanh vụ việc, đồng thời ổn định tâm lý của phụ huynh, mong muốn sự chia sẻ, cảm thông của các phụ huynh học sinh.

Hiện, cô giáo V. đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy để phục vụ công tác điều tra. Nhà trường cũng phân công giáo viên khác thay thế cô giáo L.T.V để phụ trách lớp 2A.

Theo giải trình của cô giáo L.T.V, chủ nhiệm lớp 2A, lý do cô dùng thước đánh nhiều học sinh là do các em vào lớp muộn sau giờ ra chơi. Cô cũng không hiểu tại sao bản thân lại có hành động như vậy và rất ân hận về hành động này.

Được biết, cô giáo L.T.V sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11/2017. Trong quá trình công tác, cô giáo L.T.V chưa có sai phạm gì.

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã yêu cầu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xác minh sự việc, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật, báo cáo Phòng GD&ĐT để báo cáo UBND TP Hà Nội. Kết quả xử lý sự việc sẽ được công bố trước ngày 15/9/2017.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa
Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 02 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 02/10 có giá dao động từ 46.100 – 46.500 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm qua (01/10).

Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới
Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Theo Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa Ấn Độ, Công ty đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort - khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.