Hà Nội: Khai mạc 'Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang'

11:59:00 13/06/2018

THCL - Sáng nay (13/6), tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam tổ chức 'Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018'. Chương trình sẽ được kéo dài từ ngày 13/6 đến hết ngày 20/6/2018.

 

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ

Chương trình nhằm giới thiệu và quảng bá đến người dân Thủ đô Hà Nội và trên cả nước trái vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang. Vải Lục Ngạn - Bắc Giang là một trong những loại vải ngon nhất, có độ ngọt thanh, vỏ đỏ khi chín tới, cùi dày và hạt nhỏ…được thu mua trực tiếp từ vườn của người dân.

Phối hợp triển khai chương trình này, Big C Việt Nam đã thực hiện thu mua vải thiều của tỉnh Bắc Giang với chất lượng cao nhất, giá cả theo thị trường tại huyện Lục Ngạn, qua đó góp phần định hướng giái cả, thị trường tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, bà Lê Mai Linh – Phó Chủ tịch điều hành Central Group Việt Nam cho biết: 'Nhằm góp phần tạo giá trị thương hiệu cho vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, trong tuần lễ vải thiều năm 2018, lần đầu tiên hệ thống siêu thị Big C  chúng tôi giới thiệu với khách hàng 8 món ăn và thức uống được chế biến từ vải thiều Lục Ngạn như: Chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, kem mút vị vải, bánh Flan vải, nước trái vải, vải chiên xù, bánh rán mặn nhân vải'.

Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại  Hà Nội năm 2018

Đây là lần thứ 3 Big C Việt Nam vinh dự được Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang tin tưởng chọn để cùng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện quan trọng này.

Sau sự kiện 'Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018' (từ ngày 13-20/6/2018) hệ thống siêu thị Big C tiếp tục trưng bày, bán các sản phẩm vải thiều tỉnh Bắc Giang trong suốt mùa vụ năm 2018.

Ngoài ra, dự kiến trong 02 tuần tới đây, lô hàng vải thiều đầu tiên của năm nay sẽ chính thức được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan. Dự kiến năm nay, lượng vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan tăng gấp 3 lần so với vụ vải năm 2017. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng cũng như thương hiệu của trái vải thiều Lục Ngạn -Bắc Giang.

Diệp Bắc

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành