Hóa giải nỗi lo truy xuất nguồn gốc cho xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn

09:49:00 02/06/2018

THCL - Để chủ động giúp người dân, doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều thuận lợi, lãnh đạo huyện Lục Ngạn đã tham gia đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang đi xúc tiến tiêu thụ tại thị trấn Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) và thống nhất được hướng đi thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu nông sản.

Trước đó, thông tin từ ngày 1/4/2018, tỉnh Quảng Tây sẽ áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với các nông sản nhập khẩu gây không ít hoang mang, lo lắng cho doanh nghiệp (DN) và người dân. 

Ảnh minh họa

Theo đó, việc truy xuất nguồn gốc đối với các nông sản nhập khẩu đã không còn gây khó khăn nữa. Hoạt động xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ được thực hiện dễ dàng hơn bằng một mã vạch được phía bạn cấp riêng.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, phía Quảng Tây sẽ cấp cho doanh nghiệp xuất khẩu vải Việt Nam một mã vạch sản xuất riêng, thể hiện đầy đủ tên sản phẩm, tên DN nên quy định mới của nước bạn sẽ không gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu.

Được biết, để hỗ trợ cho việc xuất khẩu nông sản, mọi công tác chuẩn bị đều đã được hoàn tất. Hệ thống ngành phụ trợ phục vụ xuất khẩu như thùng xốp, đá cây,… cũng được tăng cường sản xuất, đảm bảo niêm yết giá công khai và không được tăng giá đột xuất. 

Đặc biệt, hải quan cả hai phía đều cam kết sẽ tạo điều kiện cho quả vải được thông qua một cách thuận lợi nhất. Vải thiều sẽ có luồng đi riêng để về bến bãi tập kết một cách nhanh nhất.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành