Hà Nội: Khôi phục lại các biển cấm taxi theo giờ trên một số tuyến phố

14:47:00 04/09/2020

THCL - Tình hình dịch Covid-19 đã từng bước được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao rõ rệt, nhất là vào năm học mới, Sở GTVT Hà Nội khôi phục quy định cấm taxi, xe hợp đồng hoạt động trên một số tuyến phố.

Hà Nội khôi phục lại các biển cấm taxi theo giờ trên một số tuyến phốHà Nội khôi phục lại các biển cấm taxi theo giờ trên một số tuyến phố

Ngày 3/9, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành khôi phục biển cấm taxi trên các tuyến phố: Lê Văn Lương, Láng Hạ, Giảng Võ (biển báo cấm hai chiều trong khung giờ từ 6h - 9h và 16h30 - 19h30); Đường Khâm Thiên đã cắm biển cấm taxi từ 6h - 9h, 16h30 - 19h30 (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật) hướng Khâm Thiên - La Thành.

Ngoài các tuyến phố trên, Sở GTVT cũng yêu cầu khôi phục biển cấm taxi, xe công nghệ hoạt động trên các tuyến phố gồm: Hàng Bài, Hai Bà Trưng, cầu Chương Dương; cắm biển cấm taxi một chiều trên phố Trần Hưng Đạo (đoạn từ Trần Khánh Dư đến Trần Thánh Tông) từ 6h - 19h.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu đơn vị chức năng thí điểm cấm xe hợp đồng trên 16 chỗ (thay thế biển phụ xe khách) trên cầu Chương Dương (chiều từ quận Long Biên đi quận Hoàn Kiếm) từ 6h - 19h trong thời gian một tháng.

Từ cuối tháng 3/2020, trong bối cảnh các trường học cho học sinh nghỉ học từ để phòng, chống dịch Covid-19, việc đi lại của người dân cũng hạn chế, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất UBND TP dỡ bỏ lệnh cấm taxi/xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại 10/11 tuyến phố để hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hoạt động.

Tâm An

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành