Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Kiểm tra các địa điểm cách ly tập trung có các đoàn tiếp viên hàng không

Qua kiểm tra, quận Long Biên (Hà Nội) yêu cầu Tổng Cty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không thực hiện đúng quy định cách ly.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các lực lượng kiểm tra các địa điểm cách ly tập trung có các đoàn tiếp viên hàng không trên đường Nguyễn Sơn và Nguyễn Văn Cừ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Quận  yêu cầu thành viên tổ bay khi cách ly tập trung tuân thủ các quy định không được ra ngoài và cũng không được tiếp xúc trong khu cách ly.

Được biết, quận vừa tiếp nhận 89 người trong đoàn tiếp viên của 15 tổ bay vào địa điểm cách ly và đã lấy tổng cộng 189 mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính. Cũng theo ông Hà, đến nay trên địa bàn đã tiếp nhận 2.889 tiếp viên của 261 chuyến bay vào khu cách ly tập trung và đã lấy mẫu 4.557 người, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 15/6 đến nay, quận đã tổ chức 90 lượt kiểm tra khu vực cách ly tập trung dành cho các đoàn bay. Qua kiểm tra, quận Long Biên đã yêu cầu Tổng Công ty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không tuân thủ đúng quy định cách ly.

Liên quan đến công tác cách ly, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, hiện nay, Hà Nội có 17 khách sạn phục vụ công tác cách ly, công suất 1.759 phòng, 2.850 chỗ. “Hiện tại đang cách ly 1.453 người. Lũy tích của 17 khách sạn đến nay là 8.796 người”, ông Chung nói.

Về cách ly tổ bay, theo ông Chung, Hà Nội bố trí 3 cơ sở gồm 200 Nguyễn Sơn (Long Biên) của VietnamAirlines; khách sạn Hyatt; khách sạn Hilton, công suất 361 người. Hiện đang thu dung 157 người, lũy tích đến nay đạt 9.521 người. Thời gian qua, tại 17 khách sạn, phát hiện 7 ca dương tính, nhưng không có việc lây nhiễm tại khách sạn.

Đặc biệt, theo ông Chung, những trường hợp chia ra 7 ngày cách ly tập trung, 7 ngày cách ly ở nơi lưu trú là có nguy cơ cao, vì thế khi chuyển giao về địa phương cần quản lý chặt chẽ. 

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, hiện nay, nhiều ý kiến ở Hà Nội đang lo ngại về các khu vực cách ly tại các khách sạn, khu cách ly các tổ bay. Đã có các đoàn kiểm tra các khu vực này rồi, nên cần thực hiện thêm, vì đang rất lo ngại về các vị khách nước ngoài, các tổ bay về cách ly. “Nếu không đảm bảo vấn đề này sẽ bị giống thành phố Hồ Chí Minh. Cần phải hết sức quan tâm. Đối với các tổ bay, Thủ tướng đã yêu cầu cách ly đầy đủ 14 ngày chứ không phải có chuyện cách ly 5 – 7 ngày, sau đó xét nghiệm âm tính là được về nhà”, ông Sơn nói.

PV

 

Bài liên quan

Tin mới

Liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hơn 300kg pháo nổ trái phép

Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai mới đây đã phát hiện, tạm giữ 02 đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép, thu hơn 300 kg pháo nổ.

Lạng Sơn: Phát hiện đối tượng vận chuyển 35 kg pháo nổ

Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị vừa phát hiện đối tượng đang chở 2 bao tải dứa bên trong có chứa 25 hộp pháo giàn (loại 36 quả/giàn), tổng trọng lượng 35 kg.

Hôm nay 17/1: Cả nước không có ca mắc Covid - 19 mới

Tính đến 18h ngày 17/01, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca. Tính từ 18h ngày 16/01 đến 18h ngày 17/01 cả nước không có ca mắc mới.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm, rét hại

Chiều nay (17/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

“Chủ Nhật Đỏ” - sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 vừa được chính thức khai mạc vào hôm nay 17/1 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh): Hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2020

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành quyết liệt của UBND huyện, sự đoàn kết, đồng thuận cao của toàn dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Thuận Thành đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo niềm tin đối với nhân dân và doanh nghiệp.