Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Ổn định thị trường các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Canh Tý 2020

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4038/SNN-QLCL, triển khai các biện pháp bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, các đơn vị thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi sát và thông tin thường xuyên tình hình sản xuất, nguồn cung, giá bán, diễn biến dịch bệnh, thời tiết, nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi. Từ đó, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác để có phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu nói chung và mặt hàng thịt lợn nói riêng cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán năm 2020.

Tăng cường công tác quản lý ATTP nông sản theo chức năng, nhiệm vụ được giao (nhất là tại các chuỗi, các chợ dân sinh, chợ đầu mối, các tụ điểm chợ). Đăng tải các doanh nghiệp, HTX, hộ chăn nuôi, sản xuất có các sản phẩm đảm bảo ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và lựa chọn.

Hà Nội triển khai các biện pháp bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa dịp cuối nămHà Nội triển khai các biện pháp bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa dịp cuối năm

Sở NN&PTNT giao Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội triển khai tích cực các giải pháp kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái đàn khôi phục phát triển đàn lợn trên địa bàn ở những cơ sở chưa bị dịch và những cơ sở có dịch đã sau 30 ngày hết dịch mà đảm bảo các điều kiện chăn nuôi an toàn, sinh học.

Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về giết mổ, vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm có mầm bệnh hoặc gia cầm thuộc diện có dịch bệnh cần phải quản lý. Tổ chức các chốt kiểm tra vệ sinh, ATTP để khống chế dịch bệnh gia súc, gia cầm và đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm đáp ứng yêu cầu chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tăng cường kiểm tra, giám sát về nguồn gốc, chất lượng, dư lượng thuốc BVTV tồn dư gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ đạo đẩy mạnh trồng trọt, sản xuất rau an toàn cung ứng cho thị trường thành phố.

Chi cục Thủy sản Hà Nội tăng cường phát triển nuôi trồng thủy sản an toàn, kiểm tra, giám sát việc sử dụng thức ăn, hóa chất, chất xử lý môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối tiêu thụ bảo đảm đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán 2020, nhất là mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Các trung tâm Phát triển nông nghiệp, Khuyến nông Hà Nội đẩy mạnh công tác chuyên môn, hỗ trợ, tư vấn phát triển sản xuất, xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn, tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn nhận diện, lựa chọn các sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm theo chuỗi, nhất là các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, đảm bảo ATTP với người tiêu dùng, người sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

H.K

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam tự hào đồng hành cùng sự phát triển chung của Châu Á
Việt Nam tự hào đồng hành cùng sự phát triển chung của Châu Á

Nhấn mạnh Việt Nam là một bộ phận trong đại gia đình Châu Á, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng với giá trị nền tảng là sự đa dạng, năng động và tự cường, Châu Á sẽ tiếp tục vững bước, viết tiếp những câu chuyện vẻ vang, hoàn thành sứ mệnh trong thế kỷ XXI.

Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng
Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ sinh thái Cloud Gaming ra đời, ứng dụng 5G và công nghệ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác
Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác

Quá trình công tác trước đó ông Phan Văn H. được xếp lương bậc 3, chức danh Quản trị viên hệ thống hạng III (V11.06.14), có đóng BHXH đầy đủ cho đến nay. Hiện ông trúng tuyển viên chức giáo dục, được xếp lương bậc 1, chức danh Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15) và tập sự 12 tháng.

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…