Hà Nội: Phá đường dây tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ” lên tới 180%/năm

06:29:00 18/07/2020

THCL - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 180% trên mạng thông qua web có tên miền là F98credit.vn.

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi tại cơ quan Công an (Ảnh VOV)Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi tại cơ quan Công an (Ảnh VOV)

Đây là đường dây cho vay nặng lãi với thủ đoạn đăng trên website. Các đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ song vô cùng liều lĩnh, bất chấp pháp luật.

Hình thức hoạt động của các đối tượng là quảng cáo, đăng tin cho vay tín dụng đen trên mạng internet. Sau đó yêu cầu khách hàng vay tiền, viết giấy biên nhận với nội dung xin việc, mua bán tài sản…

Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Trần Minh Quang (SN 1997, chỗ ở tại tòa nhà FLC, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo điều tra, Quang đã lập một trang web có tên miền là F98credit.vn và đăng tin cho vay tiền với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Để hỗ trợ mình, Quang tuyển chọn 3 đàn em là Ngô Văn Tráng (SN 1999; trú tại Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998; trú tại Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ) và Trần Quốc Tần (trú tại Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ).

Những đối tượng này chịu trách nhiệm cho vay, quản lý hồ sơ của con nợ, đòi tiền, gây sức ép, đe dọa khi khách chậm trả tiền.

Để thuận tiện cho việc quản lý, Quang lập cho Tráng, Sơn và Tần mỗi người một tài khoản phụ trên trang mecash.vn để thuận tiện theo dõi các khoản vay của con nợ.

Nếu khách hàng không trả được nợ, các đối tượng sẽ dùng mọi thủ đoạn đe doạ, bắt ép khách hàng trả nợ.

Khám xét nơi ở của Trần Minh Quang, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng gồm 139 bộ hợp đồng, giấy nhận tiền với số tiền cho vay trên 4 tỷ đồng và nhiều tài liệu khác liên quan đến cho vay lãi nặng.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Linh Tuệ

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành