Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn giao thông đầu năm

15:34:00 09/02/2019

THCL - Sáng nay (9/2), Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP. Hà Nội tổ chức ra quân bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) năm 2019. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban An toàn giao thông thành phố Nguyễn Đức Chung, đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã đến dự.

Theo Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 7 ngày Tết, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô được duy trì thông suốt, an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông; không xảy ra đốt pháo nổ trên các tuyến giao thông trong đêm Giao thừa; không xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với Tết Mậu Tuất 2018. Từ ngày 2/2/2019 đến ngày 8/2/2019, toàn thành phố xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm một người chết.

Trong 7 ngày Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 329 trường hợp, phạt hơn 98 triệu đồng, tạm giữ 1 ô tô, 27 mô tô, 96 bộ giấy tờ và tước 6 giấy phép lái xe. Các đối tượng vi phạm chủ yếu là xe khách, xe ô tô con, mô tô, ô tô tải. Các lỗi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định…

Đặc biệt, dịp Tết này, lực lượng CSGT cũng đã lập biên bản 1 trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy khi tham gia giao thông.

Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn giao thông đầu năm - Hình 1

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi ra quân, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã biểu dương Công an thành phố trong những ngày qua, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán đã huy động các lực lượng: Cảnh sát Giao thông, Công an các đơn vị, sinh viên, dân phòng, dân phố đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đạt kết quả quan trọng giảm ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt, tai nạn giao thông giảm sâu cả ba tiêu chí.

Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn, năm 2019 và những năm tiếp theo, Công an Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều nội dung chương trình ý nghĩa để góp phần duy trì đảm bảo an toàn trật tự giao thông trên địa bàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Trong đó, cần đổi mới, nâng cao tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của người dân khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh phối hợp với các ngành, đơn vị và địa phương chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ biện pháp, giải pháp duy trì trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Công an thành phố tập trung xử lý nghiêm các vi phạm của người tham gia giao thông. Đặc biệt, tiếp tục triển khai kế hoạch khám sức khỏe và kiểm tra toàn bộ các lái xe của các đơn vị do Sở GTVT cấp đăng ký kinh doanh; Trang bị đầy đủ trang thiết bị test nhanh cho CSGT làm nhiệm vụ trên đường.

Ngọc Linh

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành