Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Mỹ Đình 2

16:28:00 03/05/2018

THCL - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Trần Đức Hoạt vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

Trụ sở UBND phường Mỹ Đình 2

UBND quận Nam Từ Liêm giao bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 phụ trách công việc trong thời ông Nguyễn Văn Lâm bị tạm đình chỉ công tác.

Cùng lúc, UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm để làm rõ trách nhiệm liên quan trong một số công trình vi phạm.

Liên quan đến các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 được báo chí phản ánh, ngày 16/4, Đội TTXD quận Nam Từ Liêm có báo cáo số 61/ BC – TTXD, trong đó nêu có 1 công trình thi công bảo đảm, phù hợp theo nội dung giấy phép xây dựng được cấp, 4 công trình thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi UBND quận Nam Từ Liêm, UBND Phường Mỹ Đình 2 chỉ nêu có 2 công trình thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp.  

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, ngày 18/4, Thanh tra Xây dựng Hà Nội phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Đội TTXD quận Nam Từ Liêm, UBND Phường Mỹ Đình 2 tiến hành kiểm tra hiện trạng các công trình vi phạm nêu trên, theo thông tin báo chí phản ánh. Kết quả kiểm tra ghi nhận, 5 công trình theo phản ánh đều thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp nhưng không được Đội TTXD quận, UBND phường Mỹ Đình 2 thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định.

Từ các nội dung, số liệu báo cáo có sự sai lệch của UBND phường Mỹ Đình 2, Đội TTXD quận với Biên bản kiểm tra của Thanh tra Sở Xây dựng và việc chính quyền phường đã không xử lý cho thấy, UBND phường Mỹ Đình 2 và đội TTXD quận Nam Từ Liêm đã buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, không thiết lập hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm theo quy định, nội dung báo cáo thể hiện các nhiệm vụ trên chưa được thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

Để xem xét xử lý, Chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật của UBND phường Mỹ Đình 2, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng tại 5 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2. Đồng thời ban hành văn bản số 808/ UBND QLĐT ngày 24/4 để yêu cầu xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2 theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 1497.

Theo quy định tại điều 81 Luật Cán bộ công chức, Nghị định số 34/2011/ NĐ – CP ngày 17/5/2011 của CP quy định về xử lý kỷ luật với công chức, UBND Quận Nam Từ Liêm xét thấy việc vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 diễn ra thường xuyên, vì vậy cần tạm đình chỉ công tác đối với người đứng đầu 2 đơn vị trên để ngăn ngừa việc tiếp tục vi phạm.

Ngày 26/4, UBND quận Nam Từ Liêm đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND Phường Mỹ Đình 2 và kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trường đội TTXD quận Nam Từ Liêm.

Nguyễn Kiên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành