UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 8/12/2020 về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.
Theo kế hoạch, từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 25/3/2021, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sẽ tập trung cho công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết và lễ hội đầu xuân năm 2021, đặc biệt với những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... Bên cạnh đó tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm.
Ảnh minh họa.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố sẽ tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, cấp xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.
Cấp thành phố sẽ tổ chức 4 đoàn. Trong đó, đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã: Sóc Sơn, Tây Hồ, Sơn Tây, Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Cầu Giấy.
Đoàn 2 do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Mê Linh, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
Đoàn 3 do lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Phú Xuyên, Thường Tín, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì.
Đoàn 4 do lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Thanh Oai, Chương Mỹ, Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Đình, Hoài Đức.
Các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2021 tại các xã, phường, thị trấn; kiểm tra lễ hội, các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm...
PV