Hà Nội: Thu sai quy định, trường mầm non trả lại phụ huynh hơn 300 triệu đồng

08:27:00 08/11/2017

THCL - Liên quan đến việc bị tố thu một số khoản tiền không đúng quy định, trưa 7/11, thông tin trên báo chí, bà Nguyễn Thị Giang - Hiệu trưởng Trường Mầm non Láng Thượng, Đống Đa (Hà Nội) thừa nhận đã thu sai quy định và không làm đúng quy trình khi cho tạm ứng số tiền đã thu làm mái tôn hiên.

Theo đơn thư tố cáo của nhiều giáo viên Trường Mầm non Láng Thượng, tố cáo Hiệu trưởng nhà trường lạm quyền, thu một số khoản sai quy định và thực hiện sai quy trình hàng trăm triệu đồng tiền tự nguyện trong chi phí sửa chữa. Trong đó, 107 triệu đồng tiền tự nguyện thu từ tháng 7, mức đóng góp bình quân mỗi phụ huynh từ 200.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, theo phản ánh của nhiều giáo viên trong trường, số tiền điện, vệ sinh…, Hiệu trưởng đã “xé rào” thu khi không được phép với mức 300.000 đồng/học sinh/năm.

Trường Mầm non Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Giang, Hiệu trưởng Trường Mầm non Láng Thượng, thừa nhận sai sót trong việc thu và sử dụng các khoản thu từ phụ huynh lên tới hơn 300 triệu đồng. "Sau khi nghiên cứu, tôi thấy các khoản này nếu thu thì chưa đúng nên hiện tại nhà trường cũng chưa dám chi và sẽ trả lại hết cho phụ huynh. Số tiền này, cũng được nhiều lớp trả lại trong ngày 6/11”, bà Giang nói.

Về kiến nghị Hiệu trưởng tạm ứng 250 triệu quỹ công, nhưng không có sự giám sát của Hội đồng nhà trường, bà Hiệu trưởng thừa nhận có tạm ứng và đã đem trả lại cho trường. Số tiền tạm ứng này, đã được đoàn kiểm tra công vụ của quận Đống Đa phát hiện ngày 1/11.

Trước đó, nhiều giáo viên Trường Mầm non Láng Thượng tố cáo Hiệu trưởng lạm quyền, thu một số khoản sai quy định và thực hiện sai quy trình hàng trăm triệu đồng tiền tự nguyện trong chi phí sửa chữa...

Ngọc Linh

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?