Hà Nội: Tổ chức sự kiện “Đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2018”

16:38:00 01/01/2018

THCL - Sáng 1/1/2018, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức sự kiện Đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2018.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho ông Leberton Didier và đoàn khách quốc tế đầu tiên ''xông'' đất Thủ đô Hà Nội

Đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, tiếp tục khẳng định du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn, và an toàn trong con mắt của du khách.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Trần Đức Hải phát biểu tại buổi lễ

“Hà Nội đang được rất đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội luôn tăng qua các năm: Nếu như năm 2016 Hà Nội phục vụ 4 triệu lượt khách thì năm 2017, Hà Nội đã đón 5 triệu lượt khách quốc tế.

Có thể nói, sự kiện đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn nhiều khởi sắc của du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2018 và những năm tiếp theo”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo đó, vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Leberton Didier quốc tịch Pháp, trên chuyến bay quốc tế VN18 chặng bay từ Paris đến Hà Nội hạ cánh lúc 5 giờ 30, ngày 1/1/2018  tại sân bay Quốc tế Nội Bài. Cùng với ông Leberton Didier, 15 vị khách trong đoàn cũng được Ban tổ chức đón tiếp trọng thể.

PV

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng