Hà Nội: Triển khai hóa đơn điện tử “về đích” trước 3 tháng

16:26:00 26/10/2020

THCL - Mặc dù đến 1/7/2022 doanh nghiệp mới bặt buộc phải áp dụng hóa đơn điện tử, tuy nhiên đến 30/9, Hà Nội đã có gần 100% doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, vượt kế hoạch 3 tháng.

f ew we ew r

Để doanh nghiệp biết và chủ động áp dụng hóa đơn điện tử, cục thuế đã tham mưu với UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp tuyên truyền, triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn; xây dựng kế hoạch, mục tiêu, lộ trình từng giai đoạn, phân công rõ ràng nhiệm vụ của các phòng, chi cục thuế; rà soát, đánh giá, tổng kết theo từng giai đoạn.

Ngoài giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, từng cán bộ công chức thuế, lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của hóa đơn điện tử tới toàn thể doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền đến doanh nghiệp, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã lựa chọn và thường xuyên rà soát các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đáp ứng tiêu chí theo quy định, định kỳ thứ 6 hàng tuần cập nhật trên website của cục thuế danh sách các đơn vị đủ tiêu chuẩn cung cấp hóa đơn điện tử để các doanh nghiệp tham khảo.

Đa số các doanh nghiệp sử dụng hoá đơn giấy, nay chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Mặc dù Nghị định số 51/2010/NĐ-CP cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng cả hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy, nhưng đa số doanh nghiệp đang từng bước chuyển sang sử dụng hoá đơn điện tử. Vì vậy, trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử, các tổ chức, doanh nghiệp đã liên hệ với cơ quan thuế đề nghị trực tiếp hỗ trợ.

Để triển khai hóa đơn điện tử, cục thuế đã tổ chức tập huấn miễn phí cho toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. Cục thuế Hà Nội đã tổ chức 141 lớp tập huấn cho hơn 68.000 lượt người nộp thuế. Ngoài ra, cơ quan thuế còn hỗ trợ bằng văn bản, email, điện thoại, hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa cơ quan thuế các cấp. Công khai trên website danh sách các số điện thoại hỗ trợ về hóa đơn điện tử của các phòng, các chi cục thuế nhằm giúp người nộp thuế tiếp cận các kênh hỗ trợ được nhanh chóng, kịp thời.

Bảo Lâm

Hà Nội: Các cửa hàng nhộn nhịp dịp Black Friday

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành