Hà Nội: Xe bê tông Việt Tiệp “lập trạm” bơm bê tông giữa phố

09:33:00 01/12/2017

THCL - Đã 5 năm, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định 06, cấm toàn bộ xe tải trên 1 tấn hoạt động trong khu vực nội đô từ 6h đến 21h. Tuy nhiên nhiều xe tải, nhất là xe chở bê tông “xe bồn” hàng chục tấn, không những bất chấp lệnh cấm vẫn ngang nhiên tung hoành đường phố, mà còn “lập trạm” bơm bê tông giữa phố.

Theo ghi nhận của phóng viên trong suốt buổi chiều ngày  28/11/2017, hàng chục lượt xe bồn chở bê tông của công ty CP Đầu tư xây dựng Phát triển Việt Tiệp, không những ngang nhiên tung hoành đường phố, mà còn “lập trạm” bơm bê tông giữa đường Tôn Thất Thuyết phục vụ cho 1 công trình xây dựng đang được thi công tại đó trong nhiều giờ, gây cản trở, ách tách giao thông mà không bị lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT xử lý.

                                               

              Xe bồn bê tông của công ty Việt Tiệp lập trạm bơm bê tông trên phố

  Được biết hiện nay công ty CP Đầu tư xây dựng Phát triển Việt Tiệp có 2 trạm trộn bê tông đặt tại Khu Đô Thị Tây Nam Kim Giang 1, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, và tại Lô 8 Cụm Công Nghiệp Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội, công suất 150m3/h với gần 100 xe bồn, hàng năm cung cấp hàng chục ngàn m3 bê tông cho các công trình xây dựng trong thành phố.

             Ngang nhiên dừng đỗ xe cả buổi mà không bị Thanh tra giao thông hỏi thăm…                                     

 Chị Phạm Thị Dung, người bán hàng nước gần đó cho biết, suốt từ trưa đến giờ, hàng chục lượt xe bê tông Việt Tiệp lần lượt nối đuôi nhau vào “nhả” hàng cho công trình xây dựng này. Điều khó hiểu, trên trục đường này ngay đầu ngã ba kia là trạm chốt của lực lượng CSGT đội 6 và thường xuyên có những đội tuần tra kiểm soát của Thanh tra Giao thông và CSGT đi tuần tra, thế mà không những hôm nay mà hàng ngày đều vẫn có hàng chục lượt xe bê tông phi ầm ầm. Xe qua trạm chốt của đội CSGT số 6, mà không hề thấy bị xử lý….?

Người dân đặt câu hỏi CSGT và Thanh tra giao thông ở đâu, hay những xe đó đã được “làm luật”?.

Hàng ngày có hàng chục lượt xe bê tông ngang nhiên chạy trên đường Tôn Thất Thuyết vượt mặt qua nhiều chốt của CSGT mà không bị xử lý.

 Người dân đang đặt câu hỏi, phải chăng những chiếc xe “hung thần” đó đã làm luật, hay đứng đằng sau đó là có những người bảo kê….?

Câu hỏi này dành cho các cơ quan chức năng của Thành phố Hà nội.

                                                                                        Minh Anh

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng