Theo đó, chủ đề năm nay là “Tăng cường trách nhiêm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Tháng ATTP sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5/2018 trên phạm vi toàn huyện Đức Thọ.
Tại buổi lễ phát động, ông Trần Hoài Đức – Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ cho biết, “mục tiêu của tháng hành động là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sản sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn”.
Chủ đề năm nay là “Tăng cường trách nhiêm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”
Trong tháng hành động ATTP, ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng VSATTP, đây cũng là đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là các vụ ngộ độc thực thẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.
Gắn trách nhiệm cảu UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu qảu sự phối hợp giữ chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng VSATTP.
Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra, đoàn nhận xét, đánh giá, báo cáo kết quả hoạt động về Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện và CCVSATTP tỉnh.
L.Quyết – T.Anh