Hà Tĩnh: Phá tụ điểm ‘tín dụng đen’ núp bóng cho thuê ô tô tự lái

10:15:00 18/12/2018

THCL - Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 123 triệu đồng, 1 bộ máy tính, 5 điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động phạm tội.

Hà Tĩnh: Phá tụ điểm ‘tín dụng đen’ núp bóng cho thuê ô tô tự lái - Hình 1

Công an Hà Tĩnh khám xét cơ sở vay tín dụng của Khôi

Ngày 17/12, Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đang tạm giữ Nguyễn Duy Khôi (41 tuổi), Đỗ Văn Thành, Lê Hùng Mạnh (cùng 30 tuổi), Vũ Văn Dũng (26 tuổi, cùng trú tỉnh Hải Phòng) và Nguyễn Thị Phương (31 tuổi, trú TP. Hà Tĩnh) để điều tra hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 123 triệu đồng, 1 bộ máy tính, 5 điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động phạm tội.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 1 đến nay, bốn người đàn ông (Khôi, Thành, Mạnh, Dũng) từ Hải Phòng vào Hà Tĩnh liên hệ với Phương mở cơ sở cho thuê ô tô tự lái núp bóng cho vay nặng lãi (tín dụng đen).

Nhóm này in và dán tờ rơi tại các điểm công cộng trong tỉnh. Khi khách hàng có nhu cầu vay tín dụng, họ chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê xe, giấy bàn giao xe để qua mặt cơ quan chức năng. Mỗi khách hàng thường được vay gói từ 3 triệu đến 50 triệu đồng. Trường hợp đặc biệt, cơ sở của Khôi cho vay đến 100 triệu đồng.

Nếu khách vay một triệu phải trả cho họ lãi suất 5.000 đồng/ngày. Thời hạn cho vay với mỗi gói tín dụng từ 40 - 50 ngày. Nếu khách hàng không thể trả nợ đúng thời hạn, tay chân của Khôi sẽ đến nhà đòi và siết nợ. Tính đến nay đã có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng cho cơ sở này với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm.

Hiện Công an TP. Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Hằng Vương (t/h)

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành