Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra một số điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Tại các nơi đến, đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 nội dung chính: hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở (giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của những người trực tiếp chế biến, phục vụ tại bếp ăn); điều kiện vệ sinh đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, về con người, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước. Đồng thời đoàn cũng test nhanh độ sạch một số dụng cụ ăn uống tại bếp ăn của các trường.

Đoàn công tác kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường iSchool Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Đoàn công tác kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường iSchool Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Qua kiểm tra cho thấy, các trường đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định; nguồn thực phẩm nhập vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm tuân thủ theo quy trình bếp một chiều từ khâu sơ chế, chế biến đến chia thức ăn; thực hiện lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ theo quy định; trước và sau bữa ăn, học sinh đều thực hiện rửa tay với xà phòng để đảm bảo vệ sinh.

Trường Mầm non Trung Kiên (TP. Hà Tĩnh) có 22 lớp học với tổng số 521 học sinh, 100% học sinh nhà trường đều ăn bán trú. Cô giáo Hà Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trung Kiên cho biết: “Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho từng bữa ăn, yêu cầu tối quan trọng đầu tiên là nguồn cung cấp thực phẩm phải uy tín, có địa chỉ rõ ràng và có ký hợp đồng cam kết trách nhiệm với nhà cung cấp. Tên, địa chỉ của đơn vị cung cấp thực phẩm được công khai trên bảng tin của nhà trường, công tác thu mua, chế biến đặt dưới sự giám sát của phụ huynh học sinh. Toàn bộ nhân viên cấp dưỡng trong trường đều được được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Bác sỹ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lưu ý, các trường phải đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm; quá trình chế biến phải nấu chín thức ăn, nước uống phải đun sôi, hạn chế tối đa sử dụng các loại rau, củ sống và các món ăn chế biến theo hình thức gỏi; người chế biến và phục vụ tại bếp ăn không được mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt phải lưu ý và giữ sạch đôi tay để tránh truyền vi khuẩn gây bệnh qua thực phẩm gây ngộ độc cho trẻ.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Bình Định: Phấn đấu đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 24%
Bình Định: Phấn đấu đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 24%

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Định, từ đầu năm 2024 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song giá trị kim ngạch xuất khẩu tháng 4/2024 vẫn tăng 17,3%. Với kết quả trên, ngành Công Thương tỉnh xác định: Phấn đấu trong tháng 5/2024 sẽ đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 24%...

Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ lật thuyền trên sông Chanh
Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ lật thuyền trên sông Chanh

Vào khoảng 14h50’ ngày 26/4, tại khu vực sông Rừng, cách  Miếu Vua Bà (phường Yên Giang) khoảng 600 m đến 700 m, tổ công tác tìm kiếm của phường Nam Hòa, TX Quảng Yên, đã phát hiện, vớt được một thi thể nữ mặc áo mưa màu xanh, chân đeo ủng. Vị trí tìm thấy cách khoảng 10 km so với vị trí lật thuyền.

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024

Chiều 26/4, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024.

Quỹ Hy vọng tài trợ Dự án “Hành trình tham quan lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ"
Quỹ Hy vọng tài trợ Dự án “Hành trình tham quan lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ"

NDO - Tại Văn phòng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, Ủy viên Hội đồng quản lý Quỹ Hy vọng, cùng ông Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ Dự án “Hành trình tham quan lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ".

Trung tâm Văn hoá TP. Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”
Trung tâm Văn hoá TP. Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

Ngày 26/4, Trung tâm Văn hóa TP. Hải Phòng tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Huế- Thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân phường Thuận Hòa
Huế- Thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân phường Thuận Hòa

Ngày 26/4, Hội Cựu Công an Nhân dân phường Thuận Hòa đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024- 2026, với 46 hội viên.