Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Bế mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI

Sau 2 ngày làm việc chiều ngày 11/7, kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành và bế mạc.

Trước đó ngày 10/7 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2017, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhân dân, nhất là trong sản xuất nông nghiệp; song với sự lãnh đạo, điều hành tích cực, chủ động của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cở sở; sự nỗ lực, phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tình hình KT - XH của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định và phát triển. Trong đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,8%; thu NSNN đạt gần 6.900 tỷ đồng. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đạt kết quả tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; công tác CCHC, cải cách tư pháp được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Hải Dương: Bế mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI - Hình 1

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu bế mạc Kỳ họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được tập trung tháo gỡ, khắc phục. Cụ thể, công tác chỉ đạo, điều hành của một số ngành, địa phương còn thiếu chủ động, tích cực, chưa có các giải pháp cụ thể, giải pháp điều hành còn chung chung; công tác phối hợp giữa các sở, ngành và địa phương, đơn vị chưa thực sự hiệu quả; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu còn hạn chế; công tác kiểm tra, đôn đốc chưa thường xuyên. Nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới thu nhập của người dân; các vấn đề về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều bức xúc trong nhân dân. Một số vụ việc khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết dứt điểm.

Tiếp đó tại kỳ họp HĐND Tỉnh khóa XVI ngày 11/7 các đại biểu đã biểu quyết thông qua 07 nghị quyết tại kỳ họp gồm: Nghị quyết về kêt quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước do tỉnh quản lý; Nghị quyết về tăng chỉ tiêu kế hoạch giường bệnh năm 2018 cho các bệnh viện thuộc Sở Y tế; Nghị quyết về Quy định mức thu phí bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản; Nghị quyết về Quy định mức thu học phí tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, mầm non và giáo dục phổ thông công lập thuộc tỉnh quản lý năm học 2017-2018 và lộ trình đến năm học 2020-2021; Nghị quyết và Nội quy kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2018.

Ngoài ra tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2017, đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8% và tự cân đối ngân sách, đòi hỏi phải có sự nỗ lực cố gắng rất lớn của các cấp, các ngành, các địa phương. Đồng chí đề nghị từng cơ quan, đơn vị trong những tháng cuối năm 2017 cần tiếp tục rà soát lại các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của năm 2017.

Hải Dương: Bế mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI - Hình 2

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Trong đó, UBND tỉnh cần bám sát vào sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra; Triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội, nhất là việc tổ chức quán triệt, triển khai Kế hoạch hành động của Tinh ủy thực hiện các Nghị quyết Hội nghị trung ương 5, khóa XII về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, kinh tế tư nhân; sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Hỗ trợ, tạo điều kiện để kinh tế tư nhân ở tỉnh Hải Dương thực sự trở thành động lực quan trọng trong tăng trưởng kinh tế; phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có khoảng 14.000 doanh nghiệp hoạt động.

HĐND tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên tích cực thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh uỷ, HĐND và các biện pháp điều hành của UBND tỉnh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2017 đã đề ra.

Cuối buổi bế mạc tại kỳ họp, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các cơ quan thông tin đại chúng đã làm tròn nhiệm vụ của mình, góp phần vào thành công của kỳ họp; đồng thời cảm ơn sự quan tâm tham gia, đóng góp ý kiến của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn
Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, đơn vị vừa có công văn gửi các bệnh viện công, tư; phòng khám; các công ty kinh doanh thuốc, nhà thuốc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về thông tin và hình ảnh thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn giả mạo.

Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày
Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh trên địa bàn tỉnh là 14 ngày.

Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới
Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới. Đây là một trong những bước tiến mới nhất của Vietnam Airlines trong quá trình số hóa toàn diện và hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số.

Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 05/12 đến 16h ngày 06/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình
Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 4272/QĐ-UBND về việc công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 06/12, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 362 ca COVID-19, giảm 65 ca sau 24 giờ. Có thêm 01 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong.