Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Cảnh báo “cò đất” lừa đảo dự án Khu nhà ở Ngọc Sơn

Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Thương mại Ngọc Sơn đã phát đi văn bản khuyến cáo gửi tới khách hàng về việc hiện nay có một số đối tượng "cò đất" hoặc môi giới bất động sản lừa đảo rao bán, mời chào khách hàng đặt cọc mua đất nền tại dự án khu nhà ở Ngọc Sơn.

Báo Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Thương mại Ngọc Sơn về việc một số "cò đất" đã công khai lập bàn bán đất ngay tại cổng dự án Khu nhà ở Ngọc Sơn thuộc khu 13, phường Hải Tân, TP. Hải Dương (Hải Dương) trong khi chủ đầu tư chưa có kế hoạch mở bán.

Một số Một số "cò đất" đang hoạt động tại cổng dự án Khu nhà ở Ngọc Sơn

Cụ thể, các “cò đất” chỉ có 1 tờ bản đồ phô tô đen trắng quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án rồi tiến hành rao bán. Điều đáng nói, hoạt động mua bán trái phép này diễn ra công khai ngay tại cổng vào của dự án khiến nhiều người dân quan tâm đến tìm hiểu và mua đất.

Theo giới thiệu của một số “cò đất”, để có được một lô đất tại dự án này, người mua phải nộp tiền cọc 200 triệu đồng/lô, tiền chênh lệch 1,3 triệu đồng/m2 và nhận được tờ giấy viết tay kèm "lời hứa" khi nào chủ đầu tư bán thì sẽ được đưa đến chủ đầu tư để làm hợp đồng chuyển nhượng.

Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Thương mại Ngọc Sơn gửi văn bản khuyến cáo tới người dânCông ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Thương mại Ngọc Sơn gửi văn bản khuyến cáo tới người dân

Bức xúc trước vấn đề trên, ngày 12/2/2020, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Xây dựng Ngọc Sơn đã có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương và các cơ quan thông tấn báo chí. Mục đích thông tin chính xác về dự án để người dân nắm được và không bị mắc lừa.

Văn bản nêu rõ: “Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Thương mại Ngọc Sơn là Nhà đầu tư thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh HTKT Khu nhà ở Ngọc Sơn, thuộc Khu 13, phường Hải Tân, TP. Hải Dương”. Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Nguồn vốn thực hiện cho dự án hiện nay từ nguồn vốn tự có của đơn vị, đảm bảo khả năng thực hiện dự án, mà chưa triển khai kinh doanh hoặc huy động vốn. Do đó, Công ty chúng tôi chưa có kế hoạch kinh doanh cũng như huy động vốn cho dự án nói trên.

Hiện nay trên địa bàn, TP. Hải Dương có thể có một số tổ chức, sàn giao dịch bất động sản và một số cá nhân tự rao bán; nhận tiền đặt cọc, tiền chênh lệch các lô đất của dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh HTKT Khu nhà ở Ngọc Sơn, thuộc Khu 13, phường Hải Tân, TP. Hải Dương”.

Bằng văn bản này, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Xây dựng Ngọc Sơn có khuyến cáo gửi tới người dân, các tổ chức, sàn giao dịch bất động sản tránh mắc bẫy lừa đảo của các “cò đất” gây thiệt hại kinh tế, dẫn đến khó khăn trong quá trình thực hiện dự án".

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.