Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Dự án Khu dân cư phía tây Nam Sách thi công chưa có giấy phép?

Mặc dù, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương chưa cấp giấy phép thi công dự án KDC mới phía tây thị trấn Nam Sách nhưng liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh - Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành san lấp và thi công một số tuyến đường vào khiến người dân bức xúc.

Ngày 20/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái ký quyết định 990 chấp thuận đầu tư dự án xây dựng khu dân cư mới phía tây thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh - Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư dự án Khu dân cư phía Tây Nam Sách tiến hành san lấp mặt bằng khi chưa hoàn thành một số thủ tục pháp luậtChủ đầu tư dự án Khu dân cư phía Tây Nam Sách tiến hành san lấp mặt bằng khi chưa hoàn thành một số thủ tục pháp luật

Tuy nhiên, thời gian gần đây, PV đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc dự án trên chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã tiến hành thi công một số tuyến đường xung quanh dự án và đang tiến hành hoạt động san lấp một phần diện tích dự án trên.

Có mặt tại dự án Khu dân cư phía tây Nam Sách vào ngày 5/5, PV đã ghi nhận được nhiều xe tải đang chở cát lối  nhau san lấp mặt bằng, một số con đường thuộc dự án đang được gấp rút thi công. Vậy, những phản ánh của người dân hoàn toàn là có cơ sở.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Xuân Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thanh thừa nhận hiện chưa có giấy phép thi công và nhà thầu đang triển khai thi công một phần dự án.

Những chiếc xe tải đang chở cátsan lấp dự ánNhững chiếc xe tải đang chở cát san lấp dự án

“Hiện nay huyện Nam Sách đang tiến hành giải phóng mặt bằng dự án. Nhà thầu chúng tôi có thi công trong phạm vi dự án nhưng nguyên nhân do trong dự án có một số đống (khu mộ - PV). Trong quy hoạch thì có di chuyển các đống này, tuy nhiên có một đống sẽ không di chuyển, đồng thời mở rộng để di chuyển các đống khác vào đây. Khi họp dân, dân yêu cầu phải có mặt bằng bởi xung quanh khu vực đống là ao nên người dân đồng ý. Do vậy, căn vào giải phóng mặt bằng, nhà thầu xin huyện bàn giao chỗ giải phóng mặt bằng xong trước cho thi công nghĩa trang để có chỗ chuyển các ngôi mộ vào” – ông Hoàng Xuân Thanh cho biết.

Theo Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thanh, hiện nhà thầu đang thực hiện các thủ tục để được cấp giấy phép thi công.

Theo quyết định chấp thuận đầu tư dự án xây dựng khu dân cư mới phía tây thị trấn Nam Sách của UBND tỉnh Hải Dương, dự án có tổng mức đầu tư là 663,702 tỷ đồng, trong đó chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là 494,692 tỷ đồng. Về nguồn vốn thực hiện, 15% là vốn của nhà đầu tư (99,645 tỷ đồng), còn lại do nhà đầu tư tự huy động (564,057 tỷ đồng).

Dự án được triển khai trên khu đất 400.096 m2, Sản phẩm của Dự án là 1.252 lô nhà ở liền kề; 68 lô nhà vườn với quy mô dân số khoảng 5.280 người. Thời gian thực hiện Dự án là 60 tháng.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất và tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ đầu tư đang thi công một số hạng mục  công trình trong dự ánChủ đầu tư đang thi công một số hạng mục công trình trong dự án

Đáng chú ý, tại quyết định UBND tỉnh Hải Dương ban hành có yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy hoạch, dự án được chấp thuận và các quy định hiện hành của nhà nước.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND huyện Nam Sách chỉ đạo chủ đầu tư tổ chức thực hiện dự án đảm bảo đúng quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt, tiến độ, chất lượng công trình, hiệu quả dự án. Thường xuyên kiểm tra, giám sát chủ đầu tư thực hiện hợp đồng từ khi khởi công đến khi hoàn thành theo đúng các quy định. Đôn đốc chủ đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan…

Các Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Tài chính, Kế hoạch đầu tư, Giao thông vận tải và các cơ quan đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư thực hiện dự án theo các quy định của pháp luật.

Trước sự việc trên đề nghị UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra và làm rõ trách nhiệm đối với UBND huyện Nam Sách, các cơ quan liên quan khi để chủ đầu tư dự án Khu dân cư phía tây Nam Sách tiến hành thi công, san lấp mặt bằng khi chưa có giấy phép.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.

Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chiều 26/1: Việt Nam ghi nhận hai ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h ngày 26/1 Việt Nam có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 đang được cách ly theo dõi sức khỏe.