Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Hai vợ chồng trốn khai báo y tế bị xử phạt 20 triệu đồng

UBND TP Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ chồng tại phường Hải Tân về hành vi trốn khai báo y tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ chồng ông Phạm Văn Đạt (SN 1981) và bà Nguyễn Mỵ Lương (SN 1995), cùng ở 759 Lê Thanh Nghị (phường Hải Tân) mỗi người 10 triệu đồng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Hải Tân cho biết, vợ chồng ông Đạt và hai con đã tới dự liên hoan tất niên tại số nhà 7/3/19 Phạm Cự Lượng- là nơi bệnh nhân T.V.G mắc COVID-19 cùng tham dự.

Công an Hải Dương xử phạt những người không đeo khẩu trang. Ảnh minh họa
Công an Hải Dương xử phạt những người không đeo khẩu trang. Ảnh minh họa.

Phường Hải Tân đã tiến hành thông báo rộng rãi về trường hợp mắc bệnh và đề nghị người dân khai báo y tế. Tuy nhiên, gia đình ông Đạt vẫn không tự giác chấp hành.

Ngày 5/2, sau khi rà soát lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Hải Tân đã phát hiện và lập tức đưa 4 người trong gia đình ông Đạt gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ đi cách ly tập trung ngay trong đêm. Ngày 6/2, UBND thành phố Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vợ chồng ông Đạt mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Ngoài ra một trường hợp khác là bà Lê Minh Yến (SN 1960, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương) cũng bị phạt 10 triệu đồng, do tiếp xúc với người được xét nghiệm là F0 nhưng không khai báo.

Hành vi không khai báo y tế vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều 7 Nghị định 117/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi như: Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó Thương hiệu & Công luận đã thông tin, thành phố Hải Dương đã tiến hành xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền xử phạt trên 70 triệu đồng. Đáng chú ý, trong đó có 38 trường hợp không đeo khẩu trang và 37 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô tân dược giả trị giá hơn 4 tỷ đồng
Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô tân dược giả trị giá hơn 4 tỷ đồng

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trương Thanh Toàn và Hoàng Hà về hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ luôn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến chất lượng bệnh viện. Bệnh viện chú trọng: cải tạo cơ sở hạ tầng; trang thiết bị y tế được trang bị hiện đại,nâng cao năng lực chuyên môn…từ đó, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Ninh Thuận: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Ninh Thuận: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Sáng nay (27/2), cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 7 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Thuận đồng loạt tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2021. Tiễn hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ
Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ

Cùng với cả nước, sáng nay (27/2), TP. Đà Nẵng tiễn gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân ngắn gọn và trang trọng.

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

TP. HCM: Hồ sơ công việc sẽ được xử lý trên môi trường mạng
TP. HCM: Hồ sơ công việc sẽ được xử lý trên môi trường mạng

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021 – 2025.