Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Hướng dẫn phân luồng, chuyển bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 để giảm lây nhiễm chéo

Để hạn chế tối đa lây nhiễm chéo cho các bệnh nhân, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hải Dương hướng dẫn các đơn vị phân luồng, vận chuyển bệnh nhân nghi ngờ khi có kết quả sàng lọc SARS-CoV-2 dương tính.

Cụ thể như sau: Yêu cầu bắt buộc

- Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phải thiết lập Khu đệm cho bệnh nhân nghi ngờ, đảm bảo khoảng cách giữa các giường bệnh, thoáng khí, không để lây nhiễm chéo cho các bệnh nhân.

- Các khu cách ly y tế tập trung trong toàn tỉnh: Phải có khu riêng (phòng cách ly tạm thời) cho bệnh nhân có kết quả sàng lọc (+), chuyển bệnh nhân ra khu đó ngay khi nhận được thông báo bệnh nhân có kết quả sàng lọc (+).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đối với các trường hợp từ khu cách ly y tế tập trung

- Trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng: Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương trong khoảng thời gian từ 6h đến 21h hàng ngày, ngoài thời gian trên sẽ tiếp tục theo dõi, lưu trú tại phòng cách ly tạm thời trong khu cách ly đến 6h sáng hôm sau.

- Bệnh nhân có triệu chứng (ho, sốt, khó thở,…): Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương để theo dõi, điều trị triệu chứng và tiếp tục cách ly y tế và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 - Trường hợp bệnh nhân nghi ngờ (+) có dấu hiệu cần cấp cứu thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương 24h/24h.

Đối với bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh

Chuyển ngay bệnh nhân về khu/phòng cách ly của cơ sở khám chữa bệnh, tiếp tục theo dõi, điều trị bệnh nhân cho đến khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thì chuyển về các cơ sở điều trị COVID-19 (bệnh viện dã chiến) của tỉnh theo sự điều tiết của Lãnh đạo Sở.

Trường hợp bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng, tổn thương phổi rõ trên film X-Quang hoặc CT scanner lồng ngực… thì liên hệ, trao đổi thông tin với bác sĩ cơ sở điều trị Covid-19 (bệnh viện dã chiến), thống nhất trước khi chuyển bệnh nhân.

Đối với trường hợp ca bệnh phát hiện tại cộng đồng

- Trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng: Chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

 - Trường hợp bệnh nhân có triệu chứng: Chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm
Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - sàn HNX), lợi nhuận quý II/2024 đã tăng mạnh bất chấp nhận doanh thu giảm 30% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính bởi biên lợi nhuận gộp hồi phục mạnh.

Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo
Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng và nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Dự báo chứng khoán tuần tới
Dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index tuần qua đã để mất mốc 1.265 điểm. Tuần tới, giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể kéo dài.

Người dùng Việt: Nâng cấp hoàn hảo, VF 8 Lux “không thể chê” điểm nào
Người dùng Việt: Nâng cấp hoàn hảo, VF 8 Lux “không thể chê” điểm nào

Thiết kế, trang bị đẳng cấp làm nên tên tuổi của SUV điện nhà VinFast, kết hợp hoàn hảo cùng sơn 2 tone màu độc quyền và trợ lý ảo ViVi “siêu thông minh”, VF 8 Lux là dòng xe điện hứa hẹn khuấy đảo thị trường.

Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực y tế
Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực y tế

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các công ty: Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á, Công ty TNHH Đại Bắc và Công ty CP Dược Minh Hải vì vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Quy định mới tỷ lệ ngạch công chức từ ngày 15/8/2024
Quy định mới tỷ lệ ngạch công chức từ ngày 15/8/2024

Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 04/2024/TT-BNV, trong đó, quy định tỷ lệ ngạch công chức từ 15/8/2024.