Hải Dương: Phát hiện 1 người nhiễm Covid - 19

00:38:00 07/08/2020

THCL - Tối ngày 6/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương đã họp khẩn để triển khai biện pháp ứng phó do có một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân được xác định là anh N.M.Đ, (sinh năm 1975), địa chỉ thường trú tại chung cư Vociland, phường Nại Hiến Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 TP Hải Dương họp khẩnBan chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 TP Hải Dương họp khẩn để đưa ra các biện pháp đối phó dịch bệnh

Bệnh nhân hiện đang làm việc tại Cam Ranh, ngày 20/7, bệnh nhân bay từ Cam Ranh ra Hà Nội. Sau đó bệnh nhân đi Hà Nội, Hải Phòng và một số nơi khác. Đến ngày 5/8 bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm. Trong thời gian tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh nhân không ho, sốt, khó thở.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn tối ngày 6/8, ông Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy Hải Dương xác nhận có 1 ca nhiễm Covid-19 mới được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Bí thư thành ủy Hải Dương phát biểu tại cuộc họp khẩn khi phát hiện một người  nhiễm Covid - 19Bí thư thành ủy Hải Dương phát biểu tại cuộc họp khẩn khi phát hiện một người nhiễm Covid - 19

Để đối phó với tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch, yêu cầu các đơn vị liên quan cần nhanh chóng xác định các trường hợp F1, F2. Các trường hợp F1 phải cách ly tập trung ngay, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà. Các trường hợp F1, F2 cho test nhanh Covid-19, kêu gọi khai báo y tế đối với các trường hợp có liên quan để có các biện pháp tiếp theo.

Ngay trong đêm 6/8, đội ngũ y tế sẽ khoanh vùng, cách ly và khử khuẩn khu vực nghi ngờ, vận động những người thân và gia đình của các trường hợp có liên quan khai báo y tế sớm nhất để ngành y tế có thể xử lý kịp thời. Sẵn sàng phong tỏa các khu dân cư nếu có diễn biến phức tạp theo quy định.

Bí thư thành ủy Hải Dương yêu cầu các ngành cần chủ động phòng chống dịch, không để dịch lây lan trong các cơ sở y tế. Dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ không thiết yếu như karaoke, điểm truy cập internet công cộng để chơi game. Tất cả người dân ra đường phải đeo khẩu trang, nhắc nhở trong 3 ngày, sau 3 ngày xử phạt theo quy định.

Được biết, đây là bệnh nhân thứ 6 nhiễm Covid-19 được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trước đó, 5 bệnh nhân khác đã khỏi bệnh.

Bùi Tú

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành