Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Phê bình 2 Chủ tịch phường do lơ là phòng dịch COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định phê bình đối với Chủ tịch phường Cẩm Thượng và Chủ tịch phường Thanh Bình do lơ là để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Theo đó, tại Quyết định 970, Chủ tịch UBND TP Hải Dương đã phê bình đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình về việc lãnh đạo, chỉ đạo chưa nghiêm, để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch, trật tự đô thị. Đồng thời, yêu cầu khắc phục ngay; báo cáo giải trình và kết quả khắc phục về Chủ tịch UBND thành phố trước 16h ngày 6/5/2021.

Chủ tịch UBND TP Hải Dương đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19
Chủ tịch UBND TP Hải Dương đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 3 và 4/5, lãnh đạo thành phố Hải Dương đi kiểm tra tại các khu vực chợ Thanh Bình, đường Nguyễn Đại Năng và các tuyến đường xung quanh, đã có nhắc nhở trực tiếp đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình về tình trạng vi phạm, không đeo khẩu trang, bán hàng vỉa hè, kiểm soát phòng chống dịch trong chợ … và yêu cầu khắc phục, xử lý ngay.

Khoảng 19h00 ngày 5/5/2021, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại khu vực đường Trường Chinh, phường Thanh Bình. Tại thời điểm kiểm tra vẫn còn 1 quán bia phục vụ người uống bia trên vỉa hè đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Thanh Bình nhưng không có lực lượng chức năng, Tổ kiểm tra cơ động của phường thực hiện nhiệm vụ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình.

Tại Quyết định 971, Chủ tịch UBND TP Hải Dương phê bình đối với Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng do lơ là, không thực hiện hết trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự đô thị và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn kiểm tra số 02 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã trực tiếp kiểm tra tại địa bàn phường Cẩm Thượng. Thời điểm này vẫn xuất hiện tình trạng người dân tụ tập đông người, không đeo khẩu trang (phố Trần Cảnh, chợ Cẩm Thượng); hàng quán lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường Ngô Quyền, Điện Biên Phủ (từ đầu đường sắt đến nút giao QL 5) nhưng không có lực lượng chức năng, Tổ kiểm tra cơ động của phường thực hiện nhiệm vụ.

Mặc dù đã được Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở, yêu cầu giải trình từ sáng ngày 3/5/2021 nhưng đến chiều ngày 3/5/2021, tình trạng vi phạm trên không có biến chuyển (Đoàn kiểm tra số 02 đã lập biên bản), Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng không có báo cáo cụ thể.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa tăng cường quản lý hoạt động bể bơi tư nhân
Thanh Hóa tăng cường quản lý hoạt động bể bơi tư nhân

Nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao của người dân, nhất là hoạt động giải trí, giảm nhiệt mùa hè của trẻ em, hiện nay, các bể bơi tư nhân trên địa bàn tỉnh được thành lập ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để việc duy trì hoạt động bảo đảm an toàn cho người bơi lội và chuẩn theo các quy định của pháp luật, vẫn còn nhiều băn khoăn, trăn trở.

Thanh Hóa chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu
Thanh Hóa chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngành nông nghiệp Thanh Hóa đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có chuyển đổi cơ cấu cây trồng để thích ứng và phát triển bền vững trước thách thức từ biến đổi khí hậu.

Sẽ tái khởi động tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân trước năm 2030
Sẽ tái khởi động tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân trước năm 2030

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đối với lộ trình khởi động lại Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân, dở dang suốt 18 năm qua.

Hạ Long sẽ không cắt giảm điện ở các khu, điểm du lịch vào cuối tuần
Hạ Long sẽ không cắt giảm điện ở các khu, điểm du lịch vào cuối tuần

Theo thông tin từ Điện lực thành phố Hạ Long, điện lực Hạ Long sẽ không tiết giảm điện tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vào các ngày cuối tuần.

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi Nhân dân và doanh nghiệp khi để xảy ra thiếu điện
Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi Nhân dân và doanh nghiệp khi để xảy ra thiếu điện

Ông Trần Việt Hoà, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) đã thay mặt cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, gửi lời xin lỗi đến Nhân dân và doanh nghiệp, vì để xảy ra thiếu điện trong thời gian qua.

PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT
PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện phương án, giải pháp đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định.