Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Phê bình 2 Chủ tịch phường do lơ là phòng dịch COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định phê bình đối với Chủ tịch phường Cẩm Thượng và Chủ tịch phường Thanh Bình do lơ là để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Theo đó, tại Quyết định 970, Chủ tịch UBND TP Hải Dương đã phê bình đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình về việc lãnh đạo, chỉ đạo chưa nghiêm, để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch, trật tự đô thị. Đồng thời, yêu cầu khắc phục ngay; báo cáo giải trình và kết quả khắc phục về Chủ tịch UBND thành phố trước 16h ngày 6/5/2021.

Chủ tịch UBND TP Hải Dương đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19
Chủ tịch UBND TP Hải Dương đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 3 và 4/5, lãnh đạo thành phố Hải Dương đi kiểm tra tại các khu vực chợ Thanh Bình, đường Nguyễn Đại Năng và các tuyến đường xung quanh, đã có nhắc nhở trực tiếp đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình về tình trạng vi phạm, không đeo khẩu trang, bán hàng vỉa hè, kiểm soát phòng chống dịch trong chợ … và yêu cầu khắc phục, xử lý ngay.

Khoảng 19h00 ngày 5/5/2021, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại khu vực đường Trường Chinh, phường Thanh Bình. Tại thời điểm kiểm tra vẫn còn 1 quán bia phục vụ người uống bia trên vỉa hè đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Thanh Bình nhưng không có lực lượng chức năng, Tổ kiểm tra cơ động của phường thực hiện nhiệm vụ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình.

Tại Quyết định 971, Chủ tịch UBND TP Hải Dương phê bình đối với Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng do lơ là, không thực hiện hết trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự đô thị và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn kiểm tra số 02 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã trực tiếp kiểm tra tại địa bàn phường Cẩm Thượng. Thời điểm này vẫn xuất hiện tình trạng người dân tụ tập đông người, không đeo khẩu trang (phố Trần Cảnh, chợ Cẩm Thượng); hàng quán lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường Ngô Quyền, Điện Biên Phủ (từ đầu đường sắt đến nút giao QL 5) nhưng không có lực lượng chức năng, Tổ kiểm tra cơ động của phường thực hiện nhiệm vụ.

Mặc dù đã được Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở, yêu cầu giải trình từ sáng ngày 3/5/2021 nhưng đến chiều ngày 3/5/2021, tình trạng vi phạm trên không có biến chuyển (Đoàn kiểm tra số 02 đã lập biên bản), Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng không có báo cáo cụ thể.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.